Cựu đội trưởng Minh Phương trên con đường mới

Cập nhật 05:49 ngày 08/01/2016

Sáng 8-1, cựu đội trưởng tuyển Việt Nam Nguyễn Minh Phương sẽ đặt bút ký hợp đồng làm giám đốc kỹ thuật cho đội Bình Phước, bước ngoặt đầu tiên trên con đường trở thành HLV chuyên nghiệp.

 


Cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Minh Phương trong một trận đấu của ĐT Việt Nam


Bình Phước chưa có tên tuổi trên bản đồ bóng đá Việt Nam nhưng với việc chiêu mộ được cựu danh thủ Nguyễn Minh Phương về làm giám đốc kỹ thuật, đó thực sự là một bước ngoặt lớn đối với cả 2 bên.Nổi tiếng nhất trong màu áo Gạch Đồng Tâm Long An, đồng thời là một trong những tiền vệ trung tâm tài hoa nhất lịch sử bóng đá Việt Nam nhưng Minh Phương không bao giờ quên gốc gác Bình Phước của mình. Đã nhiều lần, cha mẹ cựu danh thủ này khuyên con trai nên đưa gia đình về huyện Bình Long (Bình Phước) sinh sống và cống hiến cho bóng đá tỉnh nhà. Chưa kể, mỗi lần rủ bạn bè về Bình Phước tổ chức đá giao hữu gây quỹ từ thiện, Minh Phương cũng đều được lãnh đạo ngành thể thao tỉnh nhà bày tỏ sự trân trọng, thường xuyên ngỏ lời “khi nào nghỉ đá bóng thì về giúp phong trào bóng đá tỉnh nhà!”.

 


Minh Phương muốn sẽ tiếp tục nghiệp bóng đá của mình với vai trò HLV

Giờ thì anh chính thức thực hiện cam kết này. Cuối tháng 8 năm ngoái, Minh Phương tuyên bố giã từ sự nghiệp, đưa gia đình chia tay Đà Nẵng trở về TP HCM, bắt đầu chuyển sang giai đoạn học lấy bằng HLV chuyên nghiệp. Sau khi đã kết thúc giai đoạn 1 của khóa HLV chuyên nghiệp do FIFA tổ chức tại Hà Nội, nhớ lại lời mời gọi của người đồng đội Lê Thanh Xuân ở ĐTLA trước đây (hiện là HLV trưởng của đội Bình Phước), Minh Phương lập tức đồng ý.“Lúc nghe đề nghị của Xuân và các lãnh đạo tỉnh Bình Phước, tôi rất lo vì chưa bao giờ kinh qua công tác huấn luyện. Nhưng thấy gia đình hết lòng ủng hộ, đặc biệt là cha tôi rất vui dù không ép buộc mình phải nghe lời, tôi cảm nhận được sự tin tưởng của tất cả nên đồng ý. Bóng đá Bình Phước lâu nay chưa tạo được tên tuổi nhưng tôi là người Bình Phước thì nên về giúp bóng đá quê nhà để hy vọng một ngày nào đó có thể nở mày, nở mặt với người ta” - Quả bóng vàng Việt Nam năm 2010 chia sẻ.Với tính cách cẩn thận nên sau khi gật đầu, Minh Phương đã lên Bình Phước theo sát đội bóng, nghiên cứu lại lực lượng và cách chơi trước khi bắt tay vào công việc. “Sau 1 năm đá Giải Hạng nhất, các cầu thủ cũng đã có thêm nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, do một nửa là những gương mặt được đôn lên từ lứa U21, nhiệt huyết của các em có thừa nhưng điều tôi lo vẫn là kinh nghiệm thi đấu” - Minh Phương nói. 
Ưu tiên cải thiện tinh thầnMinh Phương cho biết sau khi ký hợp đồng, anh sẽ lập tức cùng đội lên Buôn Ma Thuột để dự giải đấu tập huấn do đội Đắk Lắk tổ chức từ ngày 10 đến 20-1. Trong thời gian đó, lãnh đạo CLB Bình Phước sẽ tiến hành cải thiện cơ sở hạ tầng theo yêu cầu của Minh Phương như trang bị thêm tivi trong phòng nghỉ, lắp đặt internet để các cầu thủ có thể xem tin tức cũng như giải trí. “Các lãnh đạo bảo tôi đừng chiều cầu thủ quá nhưng do xuất thân là cầu thủ nên tôi hiểu chỉ có tinh thần thoải mái thì các cầu thủ mới thi đấu một cách tốt nhất” - Minh Phương bày tỏ.
 
(Theo Người Lao Động)

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Trọng tài FIFA bắt chính trận CLB Hà Nội - Hoàng Anh Gia Lai

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Với tính chất quan trọng của cuộc so tài giữa CLB Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai, BTC V.League đã phân công trọng tài hàng đầu Việt Nam cầm còi điều khiển trận đấu này.