Đá sớm 1 ngày, U19 Việt Nam vẫn sẵn sàng hướng tới chiến thắng thứ 2 liên tiếp

Cập nhật 07:17 ngày 15/08/2014

Sau hai lượt trân, cục diên của bảng B giải bóng đá U22 Đông Nam Á đã có những diễn biến hết sức bất ngờ khi lần lượt hai ứng viên lớn là U19 Indonesia và U21 Singapore đều đã không còn cơ hội đi tiếp. Chính vì vậy, trận đấu giữa U19 Việt Nam và đội chủ nhà Brunei sẽ mang tính chất quyết định cho tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

 

Mặc dù đã là thời điểm cuối hè những khí hậu tại Brunei vẫn khá nóng và đó chính là một trong những trở ngại cho các cầu thủ U19 Việt Nam trong việc thực hiện các buổi tập, đặc biệt với những cầu thủ thường xuyên sinh sống tại Gia Lai. Trong buổi tập cuối cùng của đội trước khi bước vào trận đấu đấu quan trọng với Brunei, HLV Guillaume dành khá nhiều thời gian cho các cầu thủ thực hiện những bài tập di chuyển liên tục với bóng.

10 cầu thủ đá chính trong trận thắng U19 Indonesia được tách riêng và chỉ thực hiện những bài tập thả lỏng. Phần tập chính diễn ra trong khoảng một giờ đồng hồ dưới sự chỉ đạo trực tiếp của HLV Guillaume. Nhìn vào các bài tập, cũng như cách mà vị HLV này luôn đốc thúc các học trò, có thể khẳng định sẽ có nhiều sự thay đổi về nhân sự trong trận đấu chiều 15 tháng 8 với Brunei.

Chia sẻ với phóng viên VTV, HLV Guillaume Graechen cho biết: 'Tôi đã theo dõi đội tuyển Brunei trong ba trận đấu qua, họ thi đấu rất quyết liệt, tuy nhiên lại phụ thuộc rất nhiều vào những vị trí quan trọng. Theo tôi, đội tuyển Brunei cũng thực sự là một đối thủ rất đáng gờm.'

Có lẽ một trong những điều may mắn nhất với đội tuyển U19 VN, chính là việc không có bất cứ cầu thủ nào gặp phải chấn thương. Điều này sẽ giúp cho HLV Guillaume Graechen có thể thực hiện những thử nghiệm hay đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất cho trận đấu sắp tới.

Trần Nam

(Thethao.vtv.vn)Tiến Linh có tên trong đề cử Quả bóng Vàng châu Á

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã có lần thứ 2 trong sự nghiệp được đề cử vào danh sách Quả bóng Vàng châu Á sau lần trước đó vào năm 2021.