Dấu hỏi về chất lượng của U21 Thái Lan

Cập nhật 09:05 ngày 24/11/2015

Là 1 trong những đội bóng được chờ đợi nhất tại U21 quốc tế 2015 thế nhưng trải qua 2 trận đấu, U21 Thái Lan đang đứng trước nguy cơ rất lớn bị loại tại giải, điều đó khiến nhiều người đặt ra dấu hỏi về chất lượng của U21 Thái Lan mang sang giải lần này là như thế nào.

 


U21 HAGL: Hồng Duy bình phục chấn thương, sẵn sàng cho trận gặp U21 MyanmarTrải qua 2 trận đấu vòng loại tại giải U21 quốc tế 2015, U21 Thái Lan mới chỉ giành được 1 điểm và buộc phải trông chờ U21 Singapore thua cách biệt 3 bàn trước U21 Việt Nam trong trận đấu diễn ra vào chiều nay mới có hi vọng đi tiếp.

Thành tích thất vọng của U21 Thái lan đang khiến nhiều người cảm thấy nghi ngờ về chất lượng cầu thủ họ mang sang lần này. Theo danh sách đăng ký, thành phần lực lượng của U21 Thái Lan đa phần là các cầu thủ có độ tuổi 18, 19 tuổi, trong đó có 6 cầu thủ của U19 CLB Muangthong UTD làm nòng cốt.

Phần lực lượng còn lại, HLV Supachat chọn từ đội Chonburi, và một vài cầu thủ trẻ khác. Bên cạnh việc mang sang Việt nam các cầu thủ trẻ, U21 Thái Lan cũng không đặt quá nặng vấn đề thành tích tại giải đấu này.

'Tại các sân chơi trẻ như thế này, tôi thường tạo điều kiện tối đa cơ hội cho các cầu thủ để họ có thêm kinh nghiệm, và chúng tôi tham dự giải này khá thoải mái mà không bị quá nhiều áp lực về thành tích', HLV Supachart Manakit cho biết.

Thực tế đã chứng minh phần nào sức mạnh của U21 Thái Lan mang sang giải lần này. Ở trận đấu đầu tiên, trước U21 Singapore không thật sự xuất sắc nhưng U21 Thái Lan đã phải rất vất vả mới có được 1 điểm trong trận đấu kém hơn về thế trận so với đối thủ.

Ở trận đấu thứ 2 gặp đội chủ nhà U21 Việt nam, suốt 90 phút, dù có được 2 bàn thắng vào lưới của U21 Việt Nam nhưng nhìn thế trận trên sân không nhiều người nghĩ họ sẽ có được điểm trước đội chủ nhà.

Với 1 nền bóng đá đứng đầu khu vực như Thái Lan thì việc đang đứng trước nguy cơ rất lớn bị loại tại giải U21 quốc tế khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về chất lượng đội hình của U21 Thái Lan mang sang giải lần này.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)