“Đội bóng của người Hà Nội” - Bài toán khó qua góc nhìn của nghệ sĩ Chí Trung

Cập nhật 09:51 ngày 06/01/2015

V.League 2015 đã chính thức khởi tranh, ngay từ vòng đấu đầu tiên, người ta đã thấy được sự sôi động từ các SVĐ. Có được điều này là nhờ việc các CLB mùa giải này đã chú trọng hơn đến việc tạo nên bản sắc địa phương trong mỗi đội bóng. Tất nhiên, mỗi đội có một cách làm nhưng không phải ở đâu người ta cũng nhìn thấy hiệu quả. Hôm nay chúng ta sẽ cùng gặp gỡ Nghệ sỹ Chí Trung với những bài toán hóc búa của Bóng đá Hà Nội.

 


Nhìn vào danh sách 25 cầu thủ mà HN.T&T đăng ký cho mùa giải mới, ngoài 3 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch, đếm sơ sơ cũng có trên 10 cầu thủ là người gốc Hà Nội. Bên cạnh những trụ cột ở những mùa giải trước như Văn Quyết, Thành Lương, Ngọc Duy, Quốc Long, hay những gương mặt trẻ mùa trước là Văn Thành, Văn Công, Ngọc Đức…ở mùa giải năm nay, thêm những cầu thủ gốc Hà Nội khác từ đội trẻ của lò đào tạo HN.T&T cũng được đưa lên đội 1, điển hình nhất là Duy Mạnh, cầu thủ ghi bàn duy nhất cho HN.T&T trong trận hòa ĐTLA.

Và cũng giống như cách mà nhiều đội bóng khác đang làm, bóng đá Hà Nội cũng đang xây dựng một đội bóng với ý tưởng “Đội bóng của Hà Nội” bằng những việc làm cụ thể.

Tuy nhiên, nhìn vào những khán đài của sân Hàng Đẫy nhiều mùa giải qua, người ta sẽ thấy ngay đó sẽ là một bài toán khó với Bóng đá Hà Nội nói chung và HN.T&T nói riêng. Bằng một cách dí dỏm thì theo Nghệ sỹ Chí Trung, người hiện đang giữ chức danh chủ tịch Hội CĐV HN.T&T, thì điều đó vẫn dường như chưa đủ để tạo nên sức hút cho khán giả nếu bản thân mỗi CĐV bóng đá Hà Nội không tự thay đổi quan niệm.

Nghệ sỹ Chí Trung – Chủ tịch Hội CĐV Bóng đá HN.T&T chia sẻ: 'Cầu thủ gốc Hà Nội đó là điều kiện cần chứ chưa phải là đủ, Bóng đá Hà Nội nhiều năm không hút được khán giả, với tầng lớp trung niên như chúng tôi thì trái tim thuộc về Thể Công, Công an Hà Nội, Đường sắt... Những người hoài cổ thì nói phải Thể Công cơ, phải Công an Hà Nội… còn bây giờ tôi không xem. Nên tôi mong NHM hãy gạt bỏ những niềm yêu xưa cũ lại, vì yêu là yêu, yêu là không đặt điều kiện”.

Chủ đề Khán giả Hà Nội quay lưng với bóng đá xem ra đã trở nên nhàm chán khi mùa giải nào cũng được nhắc tới. Nhưng năm nay, có vẻ nó đáng suy ngẫm hơn, bởi với một đội bóng thuộc diện giàu có và khá đầy đủ danh hiệu như HN.T&T. Sẽ chẳng ý nghĩa gì nếu đằng sau không có những CĐV biết chia sẻ khi thất bại, hay đơn giản hơn là cùng chung vui sau mỗi thành công. Dù sao cũng lại hy vọng, những thay đổi ở đội bóng này, cũng sẽ giúp họ có thêm những CĐV sát cánh cùng bóng đá Hà Nội ở mùa giải này. 

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)

Vòng loại Cúp Quốc gia 2023: Lửa thử vàng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Cúp quốc gia là bước đệm rất quan trọng với các đội bóng, đồng thời có thể là sân khấu dành cho các cầu thủ trẻ và các cầu thủ đang muốn chứng tỏ năng lực bản thân…