Đội tuyển Olympic Việt Nam sẵn sàng cho trận giao hữu với ĐTQG Việt Nam

Cập nhật 08:24 ngày 02/09/2014

Trong hơn 10 ngày qua, ĐT Olympic Việt Nam đã tập luyện rất tích cực tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ Asiad 17 sắp tới tại Incheon Hàn Quốc. Và trận giao hữu với ĐT Việt Nam trên sân Hàng Đẫy chiều nay được xem là bài test đầu tiên để định hình phong cách cũng như lối chơi của ĐT Olympic.

Gần 2 tuần chưa phải là quãng thời gian đủ dài để lắp ráp và kết nối một đội hình có quá nhiều tân binh. Tuy nhiên, HLV Miura cũng đã nhanh chóng tạo ra dấu ấn, bằng việc áp dụng lối chơi bóng nhỏ và ít chạm cho ĐT Olympic Việt Nam. Triết lý của ông thầy người Nhật đòi hỏi các cầu thủ phải di chuyển nhiều và có nền tảng thể lực sung mãn. Chính vì vậy, hàng ngày huấn luyện viên Miura đều đẩy mạnh các bài tập thể lực của các tuyển thủ và điều đáng mừng là toàn đội đã đáp ứng khá tốt những yêu cầu của nhà cầm quân 51 tuổi này.

 

HLV trưởng Toshiya Miura cho biết: “Thái độ tập luyện của các cầu thủ rất tốt. Thể lực các cầu thủ đã được cải thiện rất nhiều. Dù có 19 người lần đầu tiên được gọi lên tuyển, nhưng tất cả đều nắm bắt được chiến thuật và triết lý bóng đá của tôi đưa ra. Nếu như các cầu thủ tiếp tục chơi cố gắng như thế này thì tôi thấy rất lạc quan về hành trình tập luyện của toàn đội. Trận đấu giao hữu với đội tuyển Quốc gia Việt Nam là cơ hội cuối cùng để các thủ thể hiện mình để có tên trong danh sách tham dự Asiad sắp tới.

Sự nỗ lực tối đa của các tuyển thủ không chỉ giúp ông thầy người Nhật cảm thấy hài lòng mỗi khi khép lại trang giáo án, mà quan trọng hơn, điều này cũng cho thấy, toàn đội đã sẵn sàng trận giao hữu gặp đội tuyển quốc gia Việt Nam. Và các tuyển thủ đều thể hiện hết mình để cạnh tranh một vị trí trong đội tuyển.

 

Trợ lý HLV Lê Tuấn Long của Đội tuyển Olympic Việt Nam khen ngợi các học trò: “Tinh thần của các em là tuyệt vời, các em xác định lên đây là sự cạnh tranh lành mạnh cao, qua cái buổi tập lúc nãy, ông Miura có nhận xét, ban huấn luyện có nhận xét, tất cả đều thi đấu tốt”.

Do HLV Toshiya Miura huấn luyện cả hai đội tuyển, vì vậy trận đấu giao hữu với đội tuyển Quốc gia Việt Nam cũng là cơ hội cho các tuyển thủ Olympic thể hiện ông thầy người Nhật thấy khả năng của họ có một chân trong đội tuyển Quốc gia để tham dự AFF Suzuki Cup 2014.


Phong Sơn-Lưu Chiến
(Thethao.vtv.vn)