Đội tuyển U19 Việt Nam ổn định đội hình sau những thử nghiệm

Cập nhật 07:05 ngày 20/08/2014

Tối ngày hôm nay 20/8 đội tuyển U19 VN sẽ tiến thêm một bước nữa trên con đường chinh phục chiếc cúp Hassannal Bolkiah . Đã có nhiều thử nghiệm trong các trận đấu vòng bảng, nhưng đến thời điểm này HLV Guillaume đã có được một đội hình tối ưu và chắc chắn ông sẽ tiếp tục sử dụng và vận hành đội hình này cho những mục tiêu sắp tới.

 

Một trong những khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong buổi tập cuối cùng của đội trước khi bước vào trận bán kết với U19 Thailan đó chính là việc HLV Guillaume cùng toàn đội, chia sẻ và động viên trung vệ Đông Triều khi cầu thủ này không thể ra sân trong trận bán kết, đúng vào ngày sinh nhật của mình.

Việc Đông Triều không thể ra sân thi đấu phần nào đã ảnh hưởng đến lối chơi của đội bóng. Bởi theo đánh giá của BHL, Đông Triều chính là một trong những nhân tố quan trong mà HLV Guillaume đặt nhiều niềm tin. Hơn thế nữa khả năng đọc tính huống, nhiệt huyết mỗi khi có mặt trên sân,cũng như kinh nghiệm của trung vệ này luôn mang đến sự vững vàng, là chỗ dựa tinh thần cho các đồng đội.

Những cầu thủ mà HLV Guillaume muốn nói đến chính là đội hình đã cùng nhau thi đấu và mang về 3 trận thắng , tuy nhiên vấn đề ở đây là ông sẽ dùng ai để chám vào vị trí của Đông Triều cho trận bán kết.

Những hình ảnh và sự tự tin của HLV Guillaume trong buổi tập đã nói lên tinh thần sẵn sàng cho trận đấu bán kết tại giải của tập thể đội bóng. Sẽ là vô cùnghạnh phúc và thú vị nếu như U19 Việt Nam tiếp tục giành chiến thắng, đó là một thử thách khó nhưng chiến thắng lại là một thực tế không quá xa.

Trần Nam
(Thethao.vtv.vn)VFF không gia hạn hợp đồng với Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau hơn 2 năm làm việc tại LĐBĐVN (VFF) với chức danh Giám đốc Kỹ thuật, ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng.