Đội tuyển U19 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á 2014

Cập nhật 03:57 ngày 30/08/2014

Trờ về sau Cup Hassanal Bolkiah, HLV Guillaume Graechen và các học trò lại tiếp tục lao vào luyện tập tại trung tâm thể thao Hàm Rồng - Gia Lai. Mục tiêu trước mắt là khắc phục những khuyết điểm và nâng cao khả năng chiến thuật cũng như kĩ thuật để đạt được thành tích cao nhất tại giải U19 Đông Nam Á 2014 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 9 tới đây.

Sau khi trở về từ Brunei, HLV Guillaume Graechen đã có được thêm những chú ý thêm về các học trò để có được sự điều chỉnh thích hợp trước giải đấu sắp tới. Ông đã chia các cầu thủ thành 2 nhóm để có thể áp dụng từng giáo án phù hợp. Các cầu thủ thường xuyên được thi đấu như: Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Đông Triều, Hồng Duy, Tuấn Tài, Mạnh Dũng, Minh Long, Văn Trường (TM) được tập trung giải quyết các điểm yếu ở khâu dứt điểm và các bài tập bổ trợ nhằm hồi phục thể trạng.

 


Số cầu thủ ít được thi đấu hơn gồm Trùm Tĩnh, Thanh Tùng, Văn Toàn, Ksor Úc, Thanh Hậu, Quang Hải… được giao cho trợ lý Dương Minh Ninh phụ trách với bài tập phối hợp nhóm tam giác, di chuyển với tốc độ cao, nhằm giúp cho nhóm này khi được vào sân thi đấu sẽ tự tin và ăn ý hơn.

Đồng thời, với sự bổ sung bác sĩ Đồng Xuân Lâm từ đội 1 HAGL vào BHL U19 Việt Nam vào thời điểm này cũng được xem là hết sức cần thiết. Bằng kinh nghiệm của mình, bác sĩ Đồng Xuân Lâm sẽ hỗ trợ cho bác sĩ Hoàng Nghĩa Dương giúp cho các cầu thủ được chăm sóc tốt hơn  trước, trong và sau các buổi tập.


 


Thời gian từ nay đến giải U19 không còn nhiều, HLV Guillaume Graechen cho biết ông sẽ cố gắng cho cả đội tập luyện cũng như nghỉ ngơi hồi phục tích cực trước khi bay ra Hà Nội vào ngày 3/9 tới đây để chuẩn bị cho trận khai mạc với U19 Australia vào ngày 5/9.

Cũng trong ngày hôm nay, Ban tổ chức đã công bố ngày giờ các đội bóng tham dự sẽ tới Hà Nội trước thềm giải U19 Đông Nam Á sắp tới.


 

Huy Du
(Thethao.vtv.vn)