ĐT Bóng đá nữ Việt Nam trước trận gặp ĐT nữ Trung Quốc

Cập nhật 08:16 ngày 03/09/2014

ĐT bóng đá nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc để thi đấu giao hữu với các cầu thủ nữ của nước bạn. Trận đấu quan trọng này được xem là cơ hội để HLV Mai Đức Chung ổn định bộ khung chính, đồng thời chọn ra những gương mặt tốt nhất để tham dự Asiad 17. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tình hình của ĐT bóng đá nữ Việt Nam trước giờ lên đường.

Buổi tập cuối cùng của ĐT bóng đá nữ Việt Nam tại Trung tâm huấn luyện Quốc Gia Hà Nội diễn ra trong một không khí thoải mái nhưng cũng không kém phần tập trung. Sau khi buổi tập này kết thúc, ĐT Nữ Việt Nam sẽ  lên đường sang Bắc Kinh, Trung Quốc thi đấu giao hữu với các nữ cầu thủ của nước bạn vào ngày 5/9. Trận đấu này có ý nghĩa rất quan trọng với ĐT nữ Việt Nam, bởi đây sẽ là cơ hội để HLV Mai Đức Chung kiểm tra, rà soát lại thực lực và chất lượng đội hình sau 2 tuần tập luyện chuẩn bị cho Asiad 17. Hiện tại, ông Mai Đức Chung đang tập trung cải thiện nền tảng thể lực cũng như kĩ chiến thuật cho các cầu thủ. Đồng thời áp dụng cho các học trò một cách vận hành lối chơi mới, khác hẳn với phong cách của người tiền nhiệm Trần Vân Phát.

 

Theo HLV Mai Đức Chung do  thời gian tập luyện chưa đủ dài, nên ông không đặt nặng yếu tố kết quả ở trận giao hữu tới, mà chỉ hy vọng đây sẽ là dịp tốt để các học trò thi đấu cọ sát và hoàn thiện đội hình.

 

Sau trận giao hữu với ĐT nữ Trung Quốc, ngày 6/9, đội nữ Việt Nam sẽ trở về tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, và sẽ chốt danh sách chính thức trước khi lên đường sang Hàn Quốc tham dự Asiad 17 vào ngày 13/9.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)