ĐT Nữ Việt Nam 0-4 ĐT Nữ Nhật Bản: Chênh lệch đẳng cấp

Cập nhật 06:26 ngày 17/05/2014

Sau khi Myanmar thất bại 0-12 trước Hàn Quốc, Thái Lan bị Trung Quốc trút vào lưới 7 bàn thì người hâm mộ đang thử hỏi, khi ĐT bóng đá nữ Việt Nam gặp các nhà ĐKVĐ Thế giới Nhật Bản thì kết quả sẽ là bao nhiêu.

 

Sức hút từ nhà ĐKVĐ Thế giới Nhật Bản cộng với tình yêu của người hâm mộ với những cô gái đá bóng đã kéo người hâm mộ tới sân Thống Nhất ngày một đông. Mới 19h33, tức là trước trận 30 phút, nhưng phòng bán vé vẫn rất hút khách, lực lượng phe vé cũng có dịp để làm ăn dù tiền chênh lệch là không nhiều so với giá gốc.Anh Yasumoto, một nhân viên kinh doanh nhà đất đã sinh sống và làm việc tại Việt Nam 7 năm đã dẫn cả gia đình đến sân để cỗ vũ cho cả 2 đội. Với anh, Việt Nam như ngôi nhà thứ 2 của mình bên cạnh quê hương Nhật Bản.

Anh Yasumoto _ Nhân viên kinh doanh: 'Thật khó để dự đoán kết quả, nhưng tôi nghĩ với trình độ vượt trội của mình, Nhật Bản sẽ có được chiến thắng.'

Cùng với gia đình anh Yasumoto, các cổ động viên Nhật Bản cũng đến khá đông để kích thích tinh thần Samurai nơi các cô gái đá bóng bên cạnh sự sôi động đến cuồng nhiệt từ các cổ động viên Việt Nam. Tất cả đã tạo ra một bầu không khí khiến trận đấu giữa VN và Nhật Bản đã nóng lên ngay từ đầu. Lượng sức trước nhà ĐKVĐ Thế giới, các học trò của HLV Trần Vân Phát chủ động lùi sâu để bảo vệ cho khung thành của Kiều Trinh.

 

 

Một hiệp đấu quả cảm của các cô gái khi thi đấu lăn xả để ngăn cản tối đa những tình huống hãm thành liên tục từ đội khách.Thế nhưng, với đẳng cấp của mình, Nhật Bản đã tìm thấy bàn thắng khai thông thế bế tắc ở những phút cuối hiệp 1 nhờ cú dứt điểm từ xa của Kawasumi. Bước sang hiệp 2, cởi bỏ được những áp lực tâm lý, Nhật Bản đã cho thấy sức mạnh của mình bẳng việc có thêm 3 bàn thắng nữa để khép lại với trọn vẹn 3 điểm trước ĐT nữ Việt Nam. Dù thua nhưng tinh thần thi đấu quả cảm của các học trò HLV Trần Vân Phát thật đáng khen ngợi.

HLV Trần Vân Phát - ĐT Bóng đá nữ VN: 'Thất bại là điều đã được dự đoán từ trước.Chúng tôi cố gắng triển khai lối đá phòng ngự, phản công, nhưng đội bạn quá mạnh khiến chúng ta không thể lên bóng.Điều tôi hài lòng nhất chính là tinh thần thi đấu không chịu lùi bước của các học trò.'

Điều lo lắng nhất của giới chuyên môn lúc này,đó là việc chúng ta đã bung quá nhiều sức cho trận đấu với Nhật Bản, nhiều trụ cột dính chấn thương trong khi trọng tâm nhất chính là trận tranh suất thứ 5 đi WC 2015 vào ngày 21.5 tới thì dường như vẫn chưa được tính tới.

Hoàng Cường