ĐT nữ Việt Nam 2-1 tuyển nữ Thái Lan: Ngang trái chuyện tiền thưởng!

Cập nhật 11:33 ngày 27/09/2014

Nếu như tuyển nữ Việt Nam được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng nóng 800 triệu đồng thì đội thất bại Thái Lan mất nhiều hơn thế sau thất bại trước các cô gái Việt Nam.


Trong trận tứ kết môn bóng đá nữ ASIAD 17, tuyển nữ Việt Nam đã xuất sắc đánh bại ĐT nữ Thái Lan với tỉ số 2-1. Hai bàn thắng của ĐT nữ Việt Nam được ghi do công của Nguyễn Thị Liễu và Tuyết Dung.

Với chiến thắng trước Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam đã làm nên kỳ tích cho bóng đá nước nhà khi lần đầu góp mặt tại bán kết một kỳ ASIAD.

Trước chiến thắng ấn tượng của các cô gái Việt Nam, ban lãnh đạo VFF đã quyết định thưởng nóng cho thầy trò HLV Mai Đức Chung 800 triệu đồng.

 


ĐT nữ Việt Nam sẽ được thưởng lớn hơn nếu vào chung kết

Được biết, tất nhiên, nếu thắng ở trận bán kết hoặc giành HCĐ trở lên thì số tiền này còn lớn hơn nữa. Tuy nhiên việc giành chiến thắng trước nhà vô địch thế giới Nhật Bản ở bán kết là không tưởng.

Nếu như tuyển nữ Việt Nam được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng nóng 800 triệu đồng thì đội thất bại Thái Lan mất nhiều hơn số tiền thưởng mà ĐT nữ Việt Nam được thưởng rất nhiều vì thua trận.

Nhật báo tiếng Anh Bangkok Post (Thái Lan) đưa tin: Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) đã hứa thưởng cho đội tuyển nữ nước này 12 triệu baht (tương đương 8 tỷ đồng) nếu lọt vào vòng bán kết. Tuy nhiên, đội tuyển nữ Thái Lan đã không đạt được mục tiêu đề ra dù có bàn thắng dẫn trước trong trận tứ kết gặp Việt Nam.

Bên cạnh đó, tờ Bangkok Post cũng bình luận: 'Bóng đá nữ Việt Nam đã phục thù thành công trước Thái Lan sau khi thua hai trận đấu liên tục là trận chung kết SEA Games 2013 và trận play-off tranh suất dự World Cup bóng đá nữ 2015 tại Canada'.


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)