ĐT nữ Việt Nam vào bảng đấu dễ thở tại Giải vô địch Đông Nam Á

Cập nhật 09:36 ngày 01/03/2015

Theo kết quả bốc thăm chia bảng Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội Myanmar, Malaysia và Philippines.


Hôm 28/2, LĐBĐ Đông Nam Á đã tiến hành bốc thăm chia bảng thi đấu Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2015 diễn ra từ ngày 29/4 đến 11/5 tại TP.HCM.

 Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có hai đợt tập trung trong năm 2015

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội Myanmar, Malaysia và Philippines. Đây là bảng đấu dễ dàng hơn so với bảng A gồm Thái Lan, U20 Australia, Indonesia và Lào. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt, chọn hai đội đầu mỗi bảng vào đá bán kết và tranh chung kết.

Theo kế hoạch của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có hai đợt tập trung trong năm 2015. Lần tập trung thứ nhất từ ngày 16/4 đến 11/5 sẽ là thời gian chuẩn bị thể lực, lắp ráp đội hình chiến thuật để tham dự Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á.

Đợt tập trung tiếp theo diễn ra từ ngày 24/7 đến 22/9 nhằm chuẩn bị cho các trận đấu vòng loại Olympic Brazil 2016. Các trận đấu vòng loại sẽ do VFF đăng cai tổ chức trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam tại Hà Nội từ ngày 12 đến 22/9. Nếu không có gì thay đổi, các nữ tuyển thủ sẽ được dẫn dắt bởi ông Norimatsu Aksi, người có nhiều năm làm HLV trưởng các đội tuyển trẻ của Nhật Bản.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)