ĐT U19 Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục trước U19 Indonesia

Cập nhật 05:04 ngày 14/08/2014

Cuối cùng thì những chờ đợi của khán giả hâm mộ cũng được đền đáp. Đội tuyển U19 Việt Nam giành chiến thắng đầy thuyết phục trong trận đấu gặp đối thủ nhiều duyên nợ U19 Indonesia.

 


Cũng như các trận đấu đã diễn ra tại giải bóng đá U22 ĐNÁ khán giả Việt Nam vẫn đến vẫn khá đông và đặt nhiều hy vọng vào những cầu thủ trẻ mà họ yêu quý. Tất nhiên đó cũng chính là một chỗ dựa tin cậy về tinh thần cho các cầu thủ.

Không cần phải thăm dò 2 đội bóng chủ động chơi tấn công ngay từ những phút đầu tiên với một thái độ chẳng khác gì mấy so với một trận chung kết. Với tiêu chí chiến thắng và tôn vinh cái đẹp, chỉ hơn 10 phút đi qua đội tuyển U19 Việt Nam đã làm được cái điều mà cách đây một năm họ đã mất 120 phút mà không thể thực hiện được.

Bàn thắng của Xuân Trường như một lời báo hiệu cho những điều tốt lành đang đến với các cầu thủ Việt Nam. Khi bị dồn vào thế chân tường đội tuyển U19 Indonesia thể hiện sự nóng nảy với nhiều pha vào bóng nguy hiểm và để trả lời cho sự thô bạo của đối thủ, Hồng Duy lần thứ hai khiến thủ môn Murdianto  phải vào lưới nhặt bóng với cú sút như trái phá. Bàn thắng đẹp nhất của trận đấu tiếp tục xuất hiện chỉ đúng 1 phút trước khi hiệp 1 khép lại và Công Phượng là cầu thủ thứ 3 của đội tuyển U19 Việt Nam ghi tên mình vào danh sách những cầu thủ ghi bàn.

HLV Guillaume Graechen - Đội tuyển U19 VN: “Trong mỗi buổi tập tôi thường nói với các cầu thủ 1, 2, 1, 2, đó là một trong những miếng đánh sở trường của chúng tôi. Thật tuyệt vời với bàn thắng thứ 3. Đó là một kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của các cầu thủ.”

Có lẽ chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận niềm vui của các cầu thủ,  họ đã có một trận đấu hay và đáng khen ngợi. Nhưng như tiền vệ Xuân Trường đã tâm sự với chúng tôi, những chiến thắng quan trọng là những chiến thắng mà các em cần giành lấy đang ở phía trước.

Trần Nam
(Thethao.vtv.vn)