ĐT Việt Nam chính thức chốt ĐH tham dự AFF Cup 2014

Cập nhật 05:13 ngày 21/11/2014

Đúng như kế hoạch, danh sách 23 tuyển thủ tham dự AFF Cup 2014 của ĐT Việt Nam đã được công bố chiều nay (21.11).

Danh sách ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2014


Thủ môn (3): Nguyên Mạnh, Thanh Bình, Vĩnh Lợi

Hậu vệ (8): Minh Tùng, Ngọc Hải, Phước Tứ, Huy Cường, Thanh Hiền, Văn Biển, Xuân Thành, Tiến Thành.

Tiền vệ (6): Tấn Tài, Hoàng Thịnh, Huy Toàn, Thành Lương, Thanh Trung, Huy Hùng.

Tiền đạo (6): Văn Quyết, Minh Tuấn, Hồng Quân, Anh Đức, Công Vinh, Hải Anh.

Sau 4 trận giao hữu với các đội U23 Bahrain, Sinh viên Hàn Quốc, ĐT Palestine và ĐT Malaysia, HLV Miura đã lùi thời hạn chốt danh sách tham dự AFF Cup 2014 của ĐT Việt Nam xuống 2 ngày. Theo lý giải của thuyền trưởng người Nhật Bản thì việc điều chỉnh này sẽ giúp ông có sự lựa chọn khả dĩ trong trưởng hợp các cầu thủ dính chấn thương.

Theo đó, 3 cầu thủ sẽ bị loại là Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Minh Châu và thủ môn Nguyễn Thanh Diệp.

 Trong số những cầu thủ kể trên, Trọng Hoàng vẫn là trường hợp đáng tiếc nhất. Bởi tiền vệ xứ Nghệ vốn là trụ cột không thể thay thế bên hành lang phải của tuyển Việt Nam kể từ khi HLV Miura lên cầm quân. Tuy vậy, chấn thương bắp đùi dính phải trong buổi tập của tuyển Việt Nam hôm 14/11 đã lấy đi cơ hội của cầu thủ này.
Quyết định của HLV người Nhật Bản cũng có phần bất ngờ vì trước đó có nhiều thông tin cho rằng một trong hai tiền đạo là Công Vinh hoặc Anh Đức sẽ bị loại. Thế nhưng, HLV Miura đã quyết định giữ lại cả hai cầu thủ này.
Thủ môn Tô Vĩnh Lợi không nằm trong danh sách gửi lên BTC nhưng thuộc diện chờ bổ sung trong trưởng hợp ĐT Việt Nam thiếu vắng nhân sự vì lý do chấn thương.Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)