ĐT Việt Nam đã được giải ngân tiền thưởng AFF Cup 2014

Cập nhật 10:50 ngày 10/01/2015

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), trong đợt chia thưởng đầu tiên, VFF sẽ giải ngân 3 tỷ đồng cho các thành viên ĐTVN.


Tại AFF Cup vừa qua, VFF đã tuyên bố thưởng ĐTVN tổng số tiền 3 tỷ đồng. Ngoài ra, Tập đoàn T&T cũng thưởng 1 tỷ, AFF trao 50.000 USD cho đội đồng hạng 3 và 5.000 USD cho giải fair-play. Như vậy, ĐTVN sẽ được nhận tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Với khoảng 30 thành viên (gồm trưởng đoàn, HLV trưởng, trợ lý, bác sĩ, cầu thủ đá chính và dự bị), trung bình mỗi thành viên đội tuyển Việt Nam sẽ được chia thưởng khoảng trên dưới 100 triệu đồng.

 3/5 tỉ đồng tiền thưởng nóng tại AFF Cup 2014 đã được VFF chuyển vào tài khoản các tuyển thủ Việt Nam.

Trước nhiều ý kiến ĐTVN bị nghi ngờ tiêu cực nên VFF hoãn vô thời hạn chia thưởng, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định, VFF sẽ giải ngân toàn bộ số tiền nóng AFF Cup, ngay sau khi ban huấn luyện ĐTVN phân loại và xếp hạng cầu thủ.

Cụ thể, loại A (đá chính thức, HLV trưởng) sẽ nhận mức cao nhất. Tiếp theo là loại B (cầu thủ dự bị thường vào sân, HLV phó hoặc trưởng đoàn), C (cầu thủ dự bị) và D là các thành viên còn lại như bác sĩ, hậu cần...Theo cách chia này, mỗi cầu thủ có thể được thưởng vài chục đến khoảng trăm triệu đồng.

TTK VFF Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Nếu sau này, chẳng may có cầu thủ nào bị phát hiện có “vấn đề” thì VFF mới thu lại tiền thưởng. Tuy nhiên, cá nhân tôi cho rằng thất bại của đội tuyển vừa rồi đơn thuần là vì lý do chuyên môn”. Do các cầu thủ đã về CLB, nên tiền sẽ gửi thẳng vào tài khoản từng người.

Theo VFF, số tiền thưởng 2 tỉ còn lại, sẽ được VFF chuyển trong thời gian sớm nhất.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)