ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị vòng loại World Cup: Không có chấn thương và tất cả đã sẵn sàng

Cập nhật 02:46 ngày 04/09/2015

Trong những ngày đầu tập trung cho trận đấu với ĐT Đài Loan (Trung Quốc) trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018, ĐT Việt Nam không có chấn thương nào và tất cả đã sẵn sàng cho trận đấu trên sân khách.

Việc đầu tiên của ĐT Việt Nam sau ngày đầu tiên tập trung là tất cả các thành viên phải trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe toàn diện. Việc kiểm tra diễn ra ngay tại khách sạn, nơi toàn đội đóng quân trước khi lên đường tới Đài Loan chuẩn bị cho trận đấu với ĐT nước chủ nhà trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 diễn ra vào ngày 8/9 tới.

Thậm chí đa số các cầu thủ được kiểm tra ngay trong ngày đầu tập trung (2/9) sau khi đã nhận phòng tại nơi đóng quân. Theo yêu cầu của HLV Toshiya Miura, các bác sĩ đội  tuyển phải rà soát và kiểm tra một cách thật sự kỹ lưỡng xem còn những chấn thương nào chưa hoàn toàn hồi phục để có kế hoạch tập luyện cũng như nghỉ ngơi tránh việc tái phát cũng như ảnh hưởng tới quá trình tập và chuẩn bị trước trận.

HLV Miura cũng đã bất ngờ thay đổi lịch tập luyện của ĐT Việt Nam. Lẽ ra đội chỉ tập một ngày duy nhất trong ngày hôm nay (4/9), tuy nhiên hôm qua (3/9), HLV người Nhật đã cho các cầu thủ ra tập nhẹ khoảng 30 phút bất chấp việc trời mưa khá nặng hạt. Buổi tập này chủ yếu là tập thả lỏng và giúp các cầu thủ thư giãn hơn.

 Thầy trò HLV Toshiya Miura đã sẵn sàng cho trận đấu trước Đài Loan (Trung Quốc)

Theo kết quả kiểm tra mà các bác sỹ đã gửi lên BHL, các cầu thủ tập trung lần này đều đạt sức khỏe tốt, đang sung sức, không có ai dính chấn thương và đã sẵn sàng cho việc tập luyện và thi đấu. Đây là điều khiến HLV Miura rất hài lòng vì ông luôn mong muốn các cầu thủ của mình phải đạt trạng thái thi đấu tốt nhất khi bước vào trận.

Chia sẻ ngay trước khi ĐT Việt Nam sang Đài Loan (Trung Quốc), HLV Toshiya Miura chia sẻ: 'Tôi nghe nói vé của trận đấu sắp tới giữa chúng ta và đội tuyển Đài Loan (Trung Quốc) đã được bán hết chứng tỏ họ đặt mục tiêu rất cao ở trận đấu này. Hơn thế nữa đội tuyển Đài Loan (Trung Quốc) hiện tại đang thi đấu rất là tốt. Vì vậy tôi không nghĩ đây sẽ là 1 trận đấu dễ dàng với chúng ta'.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ có buổi tập duy nhất tại sân trung tâm đào tạo trẻ của VFF trong chiều hôm nay trước khi di chuyển tới Đài Loan vào ngày mai (5/9). Tại nước bạn, đội bóng của HLV Toshiya Miura sẽ có thêm 3 buổi tập nữa trước khi chính thức bước vào trận đấu với đội bóng chủ nhà.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)