ĐT Việt Nam – Than Quảng Ninh, 19h00 hôm nay (19/3): Công Vinh toả sáng?

Cập nhật 08:48 ngày 19/03/2016

Một câu hỏi đang được các fan hâm mộ bóng đá Việt Nam đặt ra là ai sẽ ghi bàn cho ĐT Việt Nam trong trận đấu tập với Than Quảng Ninh diễn ra vào tối nay?

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM


Trong buổi tập chiều 18/3, sau thời gian khởi động khoảng 30 phút, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho các cầu thủ tập chiến thuật phối hợp 5 người tấn công trung lộ và biên với sự tham gia của cả trung vệ.Tiếp đến ĐT Việt Nam được chia làm 2 đôi đội hình thi đấu. Trong buổi tập chiều nay ngoài nhưng cầu thủ bị chấn thương từ trước danh sách được thêm Hoàng Đình. Chính vì thiếu người nên HLV Hữu Thắng cũng cùng thi đấu với các học trò, và có lẽ đây chính là cách dễ dàng hơn để ông truyền đạt cho các học trò của mình. Trong lúc thi đấu với các cầu thủ HLV Hũu Thắng đã chỉ ra chỉ ra những vấn đề cần phải cải thiện của ĐT Việt Nam.

 

Ghi bàn đang là một nhiệm vụ khó khăn với ĐT Việt Nam

Sau buổi tập, Hoàng Thịnh chia sẻ: “HLV Hữu Thắng yêu cầu các cầu thủ phối hợp chặt hơn, luôn giữ cự li đội hình và các tuyến bọc lót cho nhau”.Điều khiến HLV Hữu Thắng tâm đắc nhất là cách hiểu và vận hành chiến thuật của học trò nhanh, nhuyễn hơn khi tất cả nhìn ra sự hợp lý trong việc phát huy sở trường cho mình.Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của Hữu Thắng hiện tại là giúp các chân sút chỉnh lại thước ngắm để cải thiện hiệu suất săn bàn.Ai sẽ ghi bàn?Ở trận đấu tập đầu tiên với Hà Nội T&T cách đây 3 ngày, đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng đã tạo ra được nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành đội bóng thủ đô. Tuy nhiên, do thiếu một chân sút sát thủ trên hàng công nên ĐT Việt Nam chỉ giành được trận hòa không bàn thắng trước đối thủ.

 

Công Vinh được xem là phương án khả dĩ nhất trên hàng công của ĐT Việt Nam

Trong danh sách 29 cầu thủ có trong tay, HLV Nguyễn Hữu Thắng hiện có 6 tiền đạo đúng nghĩa gồm Mạc Hồng Quân, Lê Văn Thắng, Hoàng Đình Tùng, Lê Công Vinh,  Nguyễn Văn Toàn và Lê Hoàng Thiên. Tuy nhiên, nhiều khả năng tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Văn Toàn và Hồng Quân cũng như Đình Tùng ở trận đấu chiều nay do chấn thương. 2 tiền đạo này đã phải tập riêng cùng các trợ lý trong buổi chiều ngày 18/3 vừa qua.Theo đó, Văn Thắng và đặc biệt là Công Vinh sẽ được đặt kỳ vọng rất nhiều ở trận đấu với Than Quảng Ninh. Dù đang có phong độ không tốt nhưng bên cạnh yếu tố kinh nghiệm thi đấu và tâm lý hưng phấn khi được triệu tập vào ĐTQG giúp Công Vinh có thêm động lực để toả sáng.Vào 19h00 hôm nay, ĐTQG Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có trận đấu tập thứ 2 với Than Quảng Ninh tại sân Hàng Đẫy. Trong trận đấu này, BTC mở cửa tự do để phục vụ khán giả vào sân theo dõi và cổ vũ ĐT Việt Nam thi đấu.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC