ĐTLA 1-3 B.Bình Dương: B.Bình Dương vô địch sớm trước 1 vòng đấu

Cập nhật 08:09 ngày 04/08/2014

Với việc Hà Nội T&T bất ngờ nhận thất bại 1-2 trên sân Chi Lăng trước SHB Đà Nẵng, Becamex Bình Dương đã chính thức lên ngôi vô địch V-League Eximbank 2014 trước một vòng đấu sau khi đánh bại đội chủ nhà Đồng Tâm Long An ở vòng 23.

 

Với mục tiêu đặt ra vô cùng rõ ràng là hướng đến chức vô địch V.League, hơn thế nữa, chỉ phải làm khách của một ĐTLA đã hết mục tiêu, chiến thắng giành cho B.Bình Dương là điều được dự đoán từ trước. Chỉ có chăng bất ngờ là việc họ có được bàn mở tỉ số từ rất sớm, ngay giây thứ 15 của trận đấu với pha lập công của Quang Vinh. Bàn thắng đó tạo ra tinh thần thi đấu cực kỳ hưng phấn cho đội khách, để rồi chỉ trong 7p, từ phút 30 đến phút 37, Abass lập cú đúp cho B.Bình Dương. Bàn thắng danh dự giành cho ĐTLA đến ở phút bù giờ hiệp 1 khi Oseni lợi dụng sự lơi lỏng của B.Bình Dương. Đó là tất cả những gì 2 đội làm được trong trận này bởi trong 45p tiếp theo, B.Bình Dương đã chủ động chơi chậm lại khi chiến thắng đã nằm chắc trong tay.

Tỉ số 3-1 giành cho thày trò Lê Thụy Hải không chỉ mang đến 3 điểm thông thường, mà nó còn giúp họ sớm lên ngôi vô địch trước 1 vòng bởi trong trận đấu cùng giờ, đối thủ cạnh tranh chức vô địch trực tiếp với họ là Hà Nội T&T đã bất ngờ thất thủ trên sân Chi Lăng với tỉ số 1-2 trước SHB Đà Nẵng.

Ghi bàn: Oseni 45' - Văn Thành 1', Abass 30', 37'
Đội hình ra sân:
ĐT.LA: Quốc Cường, Hoàng Lâm, Tài Em, Thanh Giang, Tài Lộc, Hoài Nam, Nhật Tân, Đình Hưng, Oseni, Sim Woon Sub, Dzravko.
B.BD: Quốc Thiện Esele, Văn Hoàn, Moses, Abass, Anh Đức, Phước Tứ, Tấn Tài, Đình Luật, Tiến Thành, Đặng Văn Robert, Quang Vinh.


Phạm Anh
(Thethao.vtv.vn)