Đưa bóng đá đến mọi miền đất nước

Cập nhật 07:52 ngày 09/09/2014

Thật trùng hợp khi mà cùng thời điểm diễn ra giải U19 quốc tế tại Hà Nội thì cách đó 300km về phía bắc, trên tỉnh Sơn La, các nữ cầu thủ cũng ở lứa tuổi này đang tranh tài giải U19 toàn quốc lượt về. So sánh 2 giải đấu với nhau chúng tôi mới thấy khi mà khán giả thủ đô đã quá quen với những giải đấu quốc tế thì người Sơn La mới lần đầu được biết đến không khí của một giải quốc gia, nên với họ, được có cái lần đầu tiên ấy còn ý nghĩa hơn nhiều so với việc thắng thua của đội nhà.

 


Không phải là những khán đài với sức chứa hàng vạn khán giả như ở Mỹ Đình, những nữ cầu thủ lứa tuổi 19 thi đấu giữa xung quanh là núi rừng. Không có những hội CĐV được tổ chức quy củ và sẵn sàng theo đội đến mọi nơi như là tuyển U19 quốc gia, các cô gái chủ nhà Sơn La có lực lượng CĐV trung thành là đội taekwondo ở cùng trung tâm huấn luyện. Và khán giả Sơn La đừng nói đến việc đọc vanh vách tên các cầu thủ tỉnh nhà, mà ngay cả vị trí đội nhà trên bảng xếp hạng sau khi kết thúc lượt đi là thứ mấy họ cũng không biết.

Chính xác thì đội U19 nữ Sơn La kết thúc lượt đi ở vị trí thứ 4/5 đội tham dự. Và đây cũng được coi là một thành công với một địa phương mới phát triển bóng đá nữ trong 3 năm trở lại đây. Chính vì vậy, Lãnh đạo sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Sơn La đã quyết định xin đăng cai lượt về giải bóng đá nữ U19 quốc gia với hy vọng thúc đẩy phong trào bóng đá nữ tỉnh nhà.

Việc tổ chức một giải quốc gia ở Sơn La cũng là bước đầu trong kế hoạch đưa bóng đá tới mọi miền tổ quốc mà LĐBĐ Việt Nam đang triển khai.

Vì là lần đầu tiên đăng cai một giải quốc gia nên tỉnh Sơn la đã đầu tư tới 10 tỷ đồng để cơ sở vật chất có thể phục vụ lượt về một giải đấu kéo dài có nửa tháng. Tuy nhiên điều đó cũng có nghĩa là họ đã sẵn sàng cho những giải đấu tiếp theo sẽ tổ chức ở đây, người dân Sơn La cũng bắt đầu được làm quen với không khí của thể thao đỉnh cao, và đây cũng là ý nghĩa của việc đưa bóng đá tới mọi miền đất nước.Minh Tân
(Thethao.vtv.vn)

Chủ nhà Khánh Hòa thất thủ trước Đông Á Thanh Hóa

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tối 3/2, trên sân vận động 19 tháng 8 Nha Trang, CLB Khánh Hòa tiếp đội khách Đông Á Thanh Hóa trong trận đấu mở màn Giải V.League 1- 2023.