Florentin Phạm Huy Tiến – cầu thủ gốc Việt đầu tiên được đăng ký dự Uefa Champions League

Cập nhật 00:46 ngày 26/07/2014

Florentin Phạm Huy Tiến-cầu thủ người Rumani gốc Việt đang thi đấu cho CLB Steaua Buchareşti, sắp trở thành cầu thủ Việt kiều đầu tiên được đăng ký dự UEFA Champions League.

 


Dù vừa gia nhập đội bóng nhưng hậu vệ phải mới chỉ 17 tuổi này đã ngay lập tức được HLV trưởng Constantin Gâlcă đăng ký vào danh sách đội 1 để thi đấu tại giải Vô địch quốc gia Rumani.

Florentin Phạm Huy Tiến chuyển đến từ CLB Juventus Bucureşti với giá không tiết lộ, nhưng có tin là vào khoảng 44.000 bảng Anh.  Cầu thủ này vừa có trận ra mắt chính thức thành công trong trận đấu tại vòng 16 cúp cuốc gia Romania, Steaua Buchareşti thắng Rapid Bucharest 2-1 để vào tứ kết.

Không chỉ xuất sắc nắm giữ một vị trí trong đội 1 của Steaua Bucarest, Florentin Phạm Huy Tiến hiện cũng là thành viên của đội tuyển U18 Romania. Sắp tới, khi Steaua Buchareşti thi đấu lượt trận vòng loại thứ 3 tại Champions League gặp CLB Aktobe (Kazakhstan), Florentin Phạm Huy Tiến nhiều khả năng sẽ chiếm một vị trí chính thức và trở thành cầu thủ gốc Việt đầu tiên có vinh dự chơi bóng tại đấu trường danh giá Champions League.

Tuấn Dương
(Thethao.vtv.vn)