Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2014: Tiếng nói người trong cuộc!

Cập nhật 06:04 ngày 14/04/2015

Quả bóng Vàng Việt Nam 2014 đã có chủ sau đêm Gala đầy màu sắc. Cùng Thể Thao VTV nhìn lại buổi trao giải cùng ý kiến của những người trong cuộc - chủ nhân của các giải thưởng cao quý.

 
Tối 13.4 tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2014 do bao Sài Gòn giải phóng tổ chức. Giải lần này chứng kiến cuộc so tài của 3 ngôi sao bóng đá hàng đầu Việt Nam là Phạm Thành Lương, Phạm Văn Quyết và Lê Công Vinh. Và trong buổi lễ trang trọng này, Quả bóng Vàng Việt Nam 2014 đã tìm được chủ nhân xứng đáng nhất.

VIDEO: Toàn cảnh Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2014

 Với 255 điểm nhận được - tương đương với 125 phiếu bầu từ phía các phóng viên, chuyên gia và các huấn luyện viên, tiền vệ Phạm Thành Lương đã vượt qua Văn Quyết và Công Vinh để giành Quả bóng vàng Việt Nam 2014. Đây là lần thứ 3, Thành Lương nhận được danh hiệu cao quý này sau các năm 2009 và 2011 và phần thưởng này hoàn toàn xứng đáng đối với anh, đặc biệt là sau những gì mà cầu thủ này đã thể hiện tại AFF Suzuki Cup 2014.

Chủ nhân Quả bóng Vàng Việt Nam 2014, Phạm Thành Lương chia sẻ: 'Cảm xúc thì rất là vui và hạnh phúc khi được sự bình chọn của các chuyên gia cũng như các anh chị phóng viên báo đài đã bình chọn cho giải cá nhân cao quý này'.

Một hạng mục cũng được quan tâm đặc biệt là danh hiệu cầu thủ nam trẻ xuất sắc nhất năm cũng mang đến bất ngờ cho người hâm mộ, khi đoán tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã giành chiến thắng trong khi đó Công Phượng chỉ đứng thứ 2.

 Những gương mặt tiêu biểu trong buổi trao giải

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh cho biết: 'Em cảm thấy rất bất ngờ và may mắn khi nhận được danh hiệu này. Danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc cũng giống như một món quà tinh thần động viên em sẽ cố gắng hoàn thiện hơn bản thân mình trong tương lai. Và sẽ cố gắng góp phần nhỏ để cống hiến cho CLB cũng như là tổ quốc'.

Còn ở hạng mục dành cho nữ, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung của Hà Nam đã vượt qua 2 ứng viên còn lại là Đặng Thị Kiều Trinh và Nguyễn Thị Minh Nguyệt để giành Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2014. Ngoài ra tiền đạo Abass Dieng của Becamex Bình Dương được trao danh hiệu ngoại binh hay nhất năm 2014. 

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)