Giải bóng đá nữ VĐQG 2014: Khi cơ hội xa tầm tay Hà Nội I và TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật 07:50 ngày 29/07/2014

Đã có 1 thời, nói đến bóng đá nữ Việt Nam là người ta nhớ đến Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh – như 2 đơn vị dẫn đầu cả nước về phong trào bóng đá nữ. Nhưng hiện tại, cả 2 địa phương đều có những khó khăn trong việc khẳng định vị thế, bởi sự vươn lên của Phong Phú Hà Nam, nhất là khi quyền tự quyết trong cuộc đua tới ngôi vô địch không còn nằm trong tầm tay của cả Hà Nội I và Tp. HCM.

 

Trước khi bước vào giai đoạn lượt về, khó ai lường trước những khó khăn giành cho 2 đội từng được coi là người đi tiên phong của bóng đá nữ Việt Nam, đó là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Trở về sau khi tập trung ĐTQG, đã có khá nhiều vị trí trụ cột của Hà Nội 1 và TP. HCM tỏ ra xuống sức, và đó là 1 phần lý do khiến 2 đội có những dấu hiệu hụt hơi và để mất điểm đáng tiếc. Đó là ở khía cạnh chủ quan, còn ở nguyên nhân khách quan, không thể phủ nhận sự tiến bộ và quyết tâm của Phong Phú Hà Nam, chính điều đó đã làm cho tính đua tranh hướng tới ngôi vô địch trở nên hấp dẫn hơn. Và sự khác biệt đến chính là bởi động lực của dàn cầu thủ trẻ mà Hà Nam đang sở hữu. 

Hiện Hà Nội 1 đang xếp thứ 2, kém Phong Phú Hà Nam 1 điểm và hơn TP HCM 5 điểm khi giải VĐQG chỉ còn 2 vòng đấu nữa là kết thúc. Trên lý thuyết, cơ hội cạnh tranh ngôi VĐ vẫn còn, nhưng điều quan trọng là đội bóng Thủ đô không được phép bỏ cuộc. Các nhà ĐKVĐ sẽ phải đứng dậy rất nhanh sau trận thua Hà Nam để bước vào cuộc đối đầu với TP. HCM. Nếu như trước đây, khi Hà Nội 1 gặp TP HCM thì đó luôn là những trận đấu có tính chất của 1 trận CK, nhưng nay, khi cơ hội đang rời xa tầm tay thì không còn cách nào khác là họ sẽ phải chắt chiu từng điểm ở chặng nước rút của mùa giải.

Tiểu Huyền
(Thethao.vtv.vn)