Giải bóng đá nữ VĐQG 2015: 300 triệu đồng cho ngôi vô địch

Cập nhật 05:02 ngày 29/01/2015

Sáng 29/1, Liên đoàn bóng đá VN (VFF) đã tổ chức lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ VĐQG 2015. Phần thưởng cho nhà vô địch là 300 triệu đồng, 200 triệu đồng cho đội đứng thứ hai và 150 triệu đồng cho đội đứng thứ ba.


Điểm mới đáng chú nhất tại giải đấu năm nay là số đội bóng tham dự đã được tăng lên 7 đội thay vì 6 đội bóng như trong nhiều năm qua.

Bên cạnh 6 đội bóng vẫn thường xuyên góp mặt những năm qua là Hà Nội 1, hà Nội 2, Phong Phú Hà Nam, TKS VN, Thái Nguyên và TP.HCM, năm nay, Giải đấu có thêm đội bóng thứ 7 góp mặt là Tao Đàn TP.HCM. BTC hy vọng điều này sẽ giúp giải đấu diễn ra hấp dẫn hơn và các đội bóng cũng có nhiều hơn cơ hội cọ sát bổ ích.

  Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh (phải) và đại diện nhà tài trợ Thái Sơn Bắc. (Ảnh: Nam Khánh)

Với sự góp mặt của 7 đội bóng, Giải bóng đá nữ VĐQG năm nay vẫn được tiến hành theo thể thức thi đấu vòng tròng 2 lượt đi và về tại 2 địa điểm. Lượt đi diễn ra trên SVĐ Thống Nhất TP.HCM từ 5/3 đến 26/3 năm 2015, lượt về tại SVĐ Phủ Lý tỉnh Hà Nam từ 21/6 đến 12/7.

Cũng như mọi năm, giải bóng đá nữ VĐQG tiếp tục được tổ chức vào mùa hè trong thời tiết nắng nóng. Lý giải về việc vì sao giải bóng đá nữ luôn bị xếp đá vào mùa hè và các trận đấu thường diễn ra lúc 15g chiều khi thời tiết nắng nóng nhất, ông Lê Hoài Anh  - tổng thư ký VFF nói: “Lịch thi đấu giải bóng đá nữ VĐQG được sắp xếp dựa trên lịch thi đấu quốc tế của đội nữ nên chúng tôi buộc phải xếp giải VĐQG thi đấu vào mùa hè. Năm nay, VFF cũng làm việc với các đài truyền hình và hy vọng các trận đấu của giải sẽ được tường thuật nhiều trên kênh  truyền hình”.

VIDEO: Lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ VĐQG 2015:

 


Năm nay, nhà tài trợ đồng hành cùng giải đấu vẫn là công ty Thái Sơn Bắc với mức tài trợ được tăng cao hơn so với mọi năm. Cơ cấu giải thưởng cũng được nâng lên, theo đó, ngoài các danh hiệu cá nhân, đội bóng vô địch Giải Bóng đá nữ VĐQG 2015 sẽ nhận được phần thưởng trị giá 300 tr đồng, các vị trí thứ 2 và 3 lần lượt nhận 200 triệu đồng và 150 triệu đồng.

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)

ĐT U17 Việt Nam hoàn thành đợt tập huấn tại Nhật Bản

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hôm nay (5/6), ĐT U17 Việt Nam đã kết thúc đợt tập huấn tại Nhật Bản và trở về nước để tiếp tục hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho VCK U17 châu Á 2023.