Giải U21 Quốc tế: Cầu thủ Học viện HAGL sẽ học hỏi được gì?!

Cập nhật 06:30 ngày 19/10/2014

Giải U21 Quốc tế sẽ là lần đầu tiên các cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ thi đấu trong màu áo cấp CLB ở một giải đấu chính thức. Họ, nhưng nòng cốt của U19 Việt Nam sẽ thu hái được gì sau giải đấu này?!


Lần đầu tiên các cầu thủ HAGL Arsenal JMG sẽ cùng nhau thi đấu trong màu áo CLB ở một giải đấu chính thức. Sau giải đấu này thì người hâm mộ sẽ thường xuyên được chứng kiến các em thi đấu nhiều hơn trong màu áo HAGL tại V. League. Vậy khi thi đấu tại V. League các cầu thủ trẻ này sẽ cần những gì và thu được những gì?

Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG đào tạo cầu thủ với mục đích ban đầu là để xuất khẩu sang các thị trường bóng đá phát triển trên thế giới. Vậy khi điều đó chưa xảy ra và việc chấp nhận để các tài năng trẻ của mình thi đấu ở V. League thì ban huấn luyện kỳ vọng các cầu thủ sẽ học hỏi được những gì từ môi trường Bóng đá cao nhất của Việt Nam?!

 


Lứa cầu thủ U19 được kỳ vọng rất nhiều...

Chuyên gia bóng đá Nguyễn Văn Vinh, cố vấn chuyên môn của HAGL chia sẻ: 'Tôi biết chắc là BHL không đặt ra mục tiêu các em phải thắng các đàn anh đi trước. Để các em tham gia V. League sẽ giúp các em sẽ có kinh nghiệm nhiều hơn. Nói cách khác đấy là điều kiện để họ giải quyết cái yếu điểm về kinh nghiệm trận mạc cho cả thầy lẫn trò'.

Với trình độ và kỹ thuật của mình, các cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn hay Tuấn Anh, Xuân Trường hoàn toàn có thể thích ứng tốt ở đấu trường như V. League. Tuy nhiên ngoài trình độ và kỹ thuật ra thì để thành công, các cầu thủ trẻ còn cần 1 thứ mà theo tiền đạo Lê Công Vinh đây mới là điều quan trọng nhất đã giúp anh có được tên tuổi như ngày hôm nay.

Tân binh của CLB B.Bình Dương Lê Công Vinh chia sẻ: 'Trong môi trường nào cũng có sự khốc liệt của nó không riêng gì V.League. Sự khốc liệt sẽ giúp các cầu thủ trẻ trưởng thành hơn và sẽ biết phải làm gì và phải thi đấu với tinh thần nào? Cầu thủ trẻ trước hết ra sân phải thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của CLB, có bao nhiêu khả năng hãy thi đấu bằng tất cả'.

Dù không thể sánh bằng các môi trường bóng đá hàng đầu thế giới khác nhưng bên cạnh những điểm tối còn hiện hữu thì V. League cũng là cái nôi để sản sinh ra rất nhiều cầu thủ giỏi cho bóng đá nước nhà.

Hy vọng lứa cầu thủ của CLB Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG cũng sẽ học hỏi được nhiều điều tích cực từ các đàn anh đi trước. Biết đâu V. League sẽ là một bước đệm để đưa tên tuổi của các em lên tầm cao mới? Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Trần Hòa
(Thethao.vtv.vn)