Giải U22 Đông Nam Á: U19 Việt Nam 0–2 U21 Malaysia: Cú vấp ngã và sự kiên nhẫn

Cập nhật 06:21 ngày 12/08/2014

0 là tỷ số của trận đấu giữa U21 Malaysia và đội tuyển U19 Việt Nam. Nếu đơn giản nhìn vào tỷ số của trận đấu nhiều người sẽ nghĩ HLV Guillaume Graechen đã thất bại trong những thử nghiệm của mình. Nhưng xét một cách công bằng, kết quả thua trong một trận đấu không nói lên và phản ảnh đầy đủ và chính xác bản chất của một đội bóng.

 

HLV Miura chính là một trong những nhân vật được cánh phóng viên quan tâm nhất trong trận đấu ngày hôm qua của đội tuyển U19 Việt Nam gặp U21 Malaysia. Điều này cũng phần nào thể hiện cho một cái nhìn rất thiện ý của vị HLV trưởng ĐTQG Việt Nam với những cầu thủ trẻ đang nỗ lực vươn lên. Như một sự khích lệ tinh thần các cầu thủ U19 Việt Nam với nhiều cầu thủ trong thành phần không thường xuyên được đa chính đã có một hiệp đấu khá tốt trước U21 Malaysia.

3 phút khi hiệp 2 bắt đầu với một pha đá phạt khá đơn gian số 18 Nurshami đã đưa U21 Malaysia vượt lên dẫn trước trong sự ngỡ ngàng của các cầu thủ Việt Nam. Đó là khoảng khắc khiến đông đảo khán giả có mặt trên sân dơi vào một trạng thái lo âu.

Bên ngoài sân HLV Guillaume quyết định đưa ra 3sự thay đổi nhằm tăng cường khả năng kiểm soát thế trận. Với sự xuất hiện của Công Phượng, Tuấn Tài sức tấn công của U19 Việt Nam được cải tiên hơn. Tuy nhiên vấn đề ở đây là những cơ hội đó xuất phát phần nhiều từ những nỗ lực cá nhân. 2-0 kết quả cuối cùng của trận đấu khi vào phút 60 cũng chính Nurshami nhân đôi cách biệt cho Malaysia.

Một trận đấu, có thể là một trận thua, đơn giản chỉ là một cú vấp ngã rất bình thường trong bóng đá và cuộc sống. Huấn luyện Guillaume đã có những thử nghiệm, có thể là rất táo bạo khác người. Bản chất của mọi việc là nhằm hướng tới sự phát triển. Vậy nên chăng lúc này rất cần một sự kiên nhẫn.

Trần Nam
(Thethao.vtv.vn)

 

 ĐT Ấn Độ không thể dự giải quốc tế tại Việt Nam vì bị FIFA phạt

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã quyết định tạm thời cấm Ấn Độ tham dự tất cả các trận đấu thuộc cấp độ FIFA. Trong đó bao gồm cả trận giao hữu với ĐT Việt Nam.