Góc nhìn: Bóng đá trẻ Thái Lan tiệm cận đẳng cấp châu lục

Cập nhật 05:01 ngày 21/01/2016

U23 Thái Lan nằm ở bảng B cũng với những đại diện rất mạnh như U23 Triều Tiên hay U23 Nhật Bản. Họ cũng đã bị loại nhưng hãy cùng xem các cầu thủ trẻ U23 Thái Lan đã mang một màn trình diễn như thế nào tới sân chơi cấp độ châu lục.

 


[HIGHLIGHT] U23 Việt Nam 2-3 U23 UAE: Nỗ lực đáng khen của thầy trò MiuraU23 Thái Lan có 2 điểm, đứng cuối bảng B. 2 cũng là số điểm của U23 Ả rập Xê út và U23 CHDCND Triều Tiên, hai đội bóng xếp trên họ. U23 Thái Lan chỉ chịu xếp cuối do kém hơn về chỉ số phụ, cụ thể là do việc họ đã để thua tới 4 bàn trong trận đấu gặp U23 Nhật Bản. Ngoại trừ trận thua đó, U23 Thái Lan đều đã làm rất tốt trước những đối thủ được đánh giá cao hơn.Trên bảng xếp hạng FIFA, Ả rập Xê út xếp thứ 75, Thái Lan chỉ đứng hạng 121 nhưng vẫn có được trận hòa 1-1 sau khi bị dẫn trước. Trong trận đấu, Thái Lan chỉ kiểm soát bóng 44% nhưng lại tỏ ra vượt trội hơn với những cơ hội ghi bàn khi có tới 8 cú sút trúng đích. Bàn thua duy nhất họ phải nhận tới từ 1 tình huống bóng bổng khi thể hình của các cầu thủ Thái Lan tỏ ra thua kém khá nhiều so với đối thủ.Tới trận đấu gặp U23 CHDCND Triều Tiên, khả năng chống bóng bổng không tốt liên tục khiến Thái Lan bị rơi vào thế bám đuổi, nhưng họ vẫn ra về với trận hòa 2-2. Thống kê cuối trận cho thấy một sự hiệu quả đáng kinh ngạc của U23 Thái Lan, vẫn chỉ kiểm soát bóng ở mức 45%, tạo được ít cơ hội hơn nhưng chỉ với 2 cú sút trúng đích, U23 Thái Lan đã có được 2 bàn thắng, hiệu suất là 100%.Có thể thấy U23 Thái Lan tại VCK U23 Châu Á là một đội bóng được tổ chức tốt, tâm lý vững vàng và biết cách chắt chiu cơ hội. Việc bị loại chỉ do thua kém về mặt chỉ số phụ đã cho thấy Thái Lan đang ở rất gần với đẳng cấp châu lục.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Đình Ninh
(Thethao.vtv.vn)