Góc nhìn: ĐT Olympic Việt Nam - niềm tin vững bước

Cập nhật 10:21 ngày 10/03/2015

Cho đến thời điểm này, ĐT Olympic đã trải qua 1 trận đấu tập và 1 trận giao hữu. Chưa nhiều nhưng cũng đủ để chúng ta nhìn nhận và đặt niềm tin vào hành trình đã qua của ĐT Olympic Việt Nam.

 


Dù chỉ là 1 trận đấu nhằm thử nghiệm đội hình trước khi tham dự vòng loại U23 châu Á thế nhưng thầy trò ông Miura rất muốn giành chiến thắng để gửi tặng người hâm mộ cả nước. Trước đội khách giàu tham vọng và nhiều duyên nợ , ĐT Olympic Việt Nam đã bước qua khâu chuẩn bị quan trọng bằng chiến thắng thắng có tỉ số tối thiểu.

Bên cạnh việc thử nghiệm đội hình - khi ông Miura sử dụng hết tất cả số cầu thủ có trong tay thì đây cũng là trận đấu để thử thách mọi cầu thủ. Trên một mặt sân sũng lại vì mưa phùn gió bấc trên SVĐ QG Mỹ Đình, các cầu thủ đã phải thích nghi với cách xử lý với sân trơn bóng ướt, và người hâm mộ cũng thấy được phần nào kết quả trong thời gian rèn thể lực vừa qua.

Sau trận đấu giao hữu này, cả ĐT Olympic Việt Nam và Indonesia sẽ tìm ra thêm những phương án đề xây dựng và hoàn thiện lối chơi, sau khi đã thử nghiệm các vị trí.

Những khó khăn và thu hoạch của ĐT Olympic Indonesia khi phải làm khách tại Mỹ Đình, thì chắc chắn ĐT Olympic Việt Nam cũng sẽ phải thích nghi và trải qua; bởi trước mắt họ sẽ là trận đấu giao hữu tại Bangkok trước Olympic Thái Lan. Thế nhưng dù có thi đấu ở đâu, thày trò HLV Toshiya Miura đều có thể yên tâm, bởi sau họ là điểm tựa vững chắc đến từ sự tin yêu của người hâm mộ.

Tiểu Huyền
(Thethao.vtv.vn)