Góc nhìn : ĐT Việt Nam và những động lực trước giờ G

Cập nhật 00:01 ngày 17/11/2014

Thời gian diễn ra Giải Bóng đá vô địch Đông Nam Á đang chỉ còn được đếm từng ngày. Cũng như mọi năm, kỳ AFF Suzuki Cup 2014 đang nhận được sự quan tâm rất lớn của NHM bóng đá Việt Nam. Trước khi bước vào nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm, ĐT Việt Nam sẽ bước đến giải đấu này bằng động lực nào?


 ĐT Việt Nam đang đứng nhiều nhiều thách thức trước AFF Suzuki Cup 2014

ĐT Bóng đá Việt Nam đã trải qua 4 'liều thuốc thử' trước khi bước đến nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm là tham dự AFF Suzuki Cup 2014. Trong 4 trận thi đấu giao hữu quốc tế gần đây nhất, ĐT Việt Nam đã ghi được tổng số 10 bàn thắng, để thủng lưới 4 bàn – giành 3 trận thắng, 1 trận thua với hiệu suất ghi bàn là 2,5 bàn/1 trận đấu. 1 con số ấn tượng nói lên được nhiều điều và quan trọng hơn, đây tiếp tục là nền tảng để NHM bóng đá Việt Nam có cơ sở để kỳ vọng.

Trong bối cảnh như hiện nay, nhiều người sẽ đặt câu hỏi ĐT Việt Nam đến với AFFCup 2014  bằng động lực nào? Cống hiến hết mình vì người hâm mộ? Chứng tỏ chính bản thân mình sau quãng thời gian mà tất cả niềm tin cũng như sự lạc quan đã chuyển sang cho lứa cầu thủ U19? Tìm lại vị thế của ĐT Việt Nam ở sân chơi khu vực hay họ đang khao khát 1 danh hiệu đã bị vượt quá tầm tay trong suốt 6 năm qua.

Có lẽ là tất cả!

 


Không còn nhận được sự quan tâm quá lớn của NHM bóng đá Việt Nam như trước đây,tìm lại những khán đài không còn 1 chỗ trống cũng là điều mà các thành viên của ĐT Việt Nam đang quyết tâm tìm lại.

Rõ ràng, hiệu ứng U19 đã tạo ra một chất xúc tác hữu hiệu để ĐT Việt Nam có thêm cơ sở cho việc phải đi tìm lại chính mình, xin hãy cổ vũ và động viên họ. Bởi bất luận như thế nào đi chăng nữa thì đây cũng được coi là 1 tập thể mạnh nhất của bóng đá Việt Nam. Họ đang hướng đến một giải thi đấu mang tầm quốc tế đang nhận được sự quan tâm rất lớn của không chỉ những người dân trong khu vực Đông Nam Á.

Cùng Thể Thao VTV theo dõi màn trình diễn ấn tượng của ĐT Việt Nam trước Malaysia:

 


Trung Tiến
(Thethao.vtv.vn)