Góc nhìn: Khi bóng đá trẻ được nhìn nhận đúng đắn hơn

Cập nhật 06:56 ngày 08/10/2014

Với một giải bóng đá trẻ U21 đang diễn ra trong nước và một VCK U19 châu Á chuẩn bị khởi tranh tại Myanmar, có thể thấy sự quan tâm của người hâm mộ, và đặc biệt là những người làm bóng đá dành cho công tác đào tạo trẻ đã được đặt đúng vị trí hơn.

 


Suốt một thập kỷ, câu nói của HLV Alfred Ridle rằng: “Bóng đá Việt Nam được xây từ nóc” vẫn là một nỗi trăn trở.

Với tầm nhìn về sự nghiệp trồng người trong bóng đá, ông Đoàn Nguyên Đức đã bắt tay vào công cuộc xây 1 cái móng chắc cho bóng đá Việt Nam từ cách đào tạo trẻ bài bản của mình. “Trồng rừng đã khó, trồng người còn khó hơn” , nhưng những mầm non được tuyển chọn và đào tạo kỹ lưỡng ngày nào, giờ đã vươn mình trở thành những chàng trai tài năng và cống hiến của ĐT U19 Việt Nam. Dù chưa từng giành 1 chiếc cúp vô địch, nhưng đội tuyển U19 đã chứng tỏ tiềm năng của bóng đá Việt Nam, nếu như công tác đào tạo trẻ được nhìn nhận và đầu tư đúng hướng!

Cũng là một giải trẻ của bóng đá Việt Nam, VCK U21 Quốc gia đang diễn ra, với nhiều gương mặt thậm chí còn vừa thi đấu cùng ĐT Olympic Việt Nam tại Asiad 17. Nhiều cầu thủ đang lọt vào tầm ngắm của các đội bóng thi đấu ở V-League, và các nhà tuyển trạch có lý do để dành sự quan tâm cho bóng đá trẻ.

Cũng là không sai khi nói rằng, hiệu ứng từ đội tuyển U19 quốc gia đang khiến cho bóng đá trẻ được quan tâm hơn hẳn trong thời gian qua. Mong rằng, hiệu ứng này sẽ thực sự khiến những nhà quản lý bóng đá quan tâm hơn nữa tới công tác đào tạo trẻ, để bóng đá Việt Nam sẽ có một cái móng thực sự chắc chắn.