Góc nhìn: Những điểm tựa cho U19 Việt Nam

Cập nhật 04:29 ngày 08/10/2014

Tại Myanmar thì một trong những đội thủ của U19 Việt Nam là thời tiết nóng nắng, trong khi các trận của đội đều diễn ra lúc 15h30 giờ địa phương nhưng đối thủ lớn nhất phải là các đội bóng. Không quá khi coi bảng C là bảng tử thần với những cái tên như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Thử thách và trông gai là quá lớn nên hơn lúc nào hết, những điểm tựa về tinh thần có giúp nâng cánh thày trò HLV G. Grachen.

 


U19 Việt Nam đã đi vào mọi ngõ ngách của nghệ thuật như thế. Chắc chắn khi U19 bước ra từ hội họa, đi vào thì ca và trở thành cảm hứng cho những gia điệu, đó phải là một đội bóng đặc biệt và cho cả những lý do đặc biệt: Từ trái tim đến trái tim, đó là con đường của tình yêu… và các chàng trai của ông Grachen đã chinh phục thiện cảm của người hâm mộ qua con đường ấy, dẫu biết, mục đích lớn nhất của bóng đá là các danh hiệu.

U19 Việt Nam chưa có danh hiệu nhưng chung ta đang đi đúng đường. Người hâm mộ hiểu điều đó. Cú đá như thế cộng với những hữu hạn được khắc phục theo thời gian, danh hiệu có thể đến trong một tương lại không xa. Tương lai ấy có thể chưa phải là giải U19 châu Á sắp tới vì chẳng nghĩ tới trận chung kết để tìm ra nhà vô địch ngày 23.10, mỗi trận vòng bảng đã là một trận chung kết rồi. Chưa biết kết quả những trận khốc liệt ở vòng bảng sẽ thế nào nhưng có thể kết luận, những trận đấu căng thẳng ấy có giá trị cho tương lai của các cầu thủ. U19 Việt Nam đã tiến bộ trông thấy sau những lần đối đầu với Nhật Bản.

Dẫu vậy khi đang vào trận, chẳng ai không muốn thắng và mọi CĐV đều muốn hưởng niềm vui. Lời ca, bức họa hay bao cách để tiếp lửa của CĐV đều sẽ cộng hưởng, mang đến sự khích lệ tích thần. Vì sự khích lệ còn đến ở cả yếu tố lịch sử.

Năm 2003, Văn Quyến đã ghi một bàn thắng để đời để giúp Việt Nam  lần đầu tiên đánh bại Hàn Quốc khi ấy là đệ tứ anh hào bóng đá thế giới tại vòng loại Asian Cup 2004. Thước phim này sẽ mang đến thông điệp, bất ngờ trong bóng đá luôn tồn tại và U19 VN đang sẵn sàng cho điều đó dù lúc này những clip về Messi xứ Kim Chi Paik Seung ho xuất hiện tràn lan trên mạng với những pha bóng khó tin trong màu áo đội trẻ Barcelona….


Biên Cương
(Thethao.vtv.vn)

Tiến Linh và những mục tiêu trong năm 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ở tuổi 25, Tiến Linh sẽ tiếp tục gánh vác trách nhiệm ghi bàn trên hàng công của Becamex Bình Dương. Mùa bóng này, Tiến Linh hứa hẹn sẽ tạo nên những cột mốc mới.