Góc nhìn: Trận thắng thổi bùng tình yêu

Cập nhật 06:59 ngày 29/11/2014

Trận thắng 3-1 của ĐTVN trước Philippines tối qua không chỉ giúp chúng ta vào bán kết với ngôi đầu bảng, mà chắc chắn, nó còn giúp thổi bùng tình yêu của NHM với ĐTQG, điều mà cả hai phía đều đã phải trải qua những khoảng thời gian đầy thử thách.

 


Sân Mỹ Đình tối qua, lần thứ 3 không thể kín chỗ. Nhưng chừng 3 vạn người có mặt có thể cũng đã khiến tất cả đều hài lòng. Cầu thủ cảm thấy ấm lòng bởi dù sao, chừng đó cũng là động lực quá lớn để họ chơi bóng. Còn khán giả cũng cảm thấy mãn nhãn khi họ đã thực sự được thưởng thức một trận bóng đá giàu cảm xúc và kết thúc bằng niềm vui chứ không phải sự tiếc nuối.
         
Chẳng nói ra thì ai cũng hiểu, rằng quãng thời gian vừa qua thực sự là những tháng ngày thử thách lòng tin và tình yêu của NHM với ĐTVN. Và có lẽ cũng đã lâu lắm rồi, người ta mới lại thấy NHM hài lòng đến thế với ĐTVN. Và có lẽ cũng đã lâu lắm rồi, Không khí sốt vé ở một trận đấu của ĐTVN lại được sống lại. Còn tới 10 ngày nữa trận bán kết mới diễn ra, nhưng ngay từ tối qua, CĐV đã tính sẵn tới việc phải mua vé thế nào.

ĐTVN thắng Philippines, 3 điểm tưởng như mới là cái được lớn nhất với thầy trò ông Miura. Nhưng xem ra không phải, không phải chuyện thắng thua, một lối chơi đẹp mắt, một tinh thần thi đấu cống hiến vì NHM, cái được đằng sau trận thắng đó với ĐTVN có giá trị hơn nhiều. Bởi sau trận đấu này, họ đã làm được cái điều tưởng như rất khó, đó là thổi bùng trở lại tình yêu nơi Người hâm mộ.   

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)