Góc nhìn: U19 Việt Nam - "làn gió mới" trong ĐT Olympic Việt Nam

Cập nhật 06:32 ngày 10/03/2015

Năm 2014 bóng đá Việt Nam có thể nói là một năm của các cầu thủ trẻ , trong đó đặc biệt phải kể đến những tìn hiệu tích cực được tạo ra từ đội tuyển U19 Việt Nam. Giờ đây cũng chính những gương mặt thân quen hôm nào đang được kỳ vọng sẽ là động lực là một làn gió mới mang đến niềm hy vọng cho bóng đá nước nhà trong tương lai và thực tế hơn là trong chính màu áo của đội tuyển Olympic Việt Nam.

 


Cách thời điểm này đúng nửa năm về trước khán giả thủ đô và những người yêu bóng đá cả nước đã không quản thời tiết nắng như đổ lửa để đến sân Mỹ Đình cổ vũ cho đội tuyển U19 Việt Nam. 6 tháng sau bắt chấp thời tiết mưa dầm gió bấc mộc lần nữa khán giả hâm mộ thể thao lại hâm nóng bầu không khí bóng đá nơi đây và tất cả được bắt đầu với một lý do.

Trước trận đấu nhiều ý kiến còn e ngại về khả năng của những gương mặt này nhưng dồi cầu trả lời đã được những Tuấn Anh , Tiến Dũng , hay Văn Toàn thể hiện bằng chính khả năng thực tế trên sân. Để rồi tất cả đều nhận ra họ chính là những nhân tố mang lại sức sống cho đội bóng. Chiếc áo đấu Olympic Việt Nam tuy mới những không hề rộng với chính những cầu thủ đã lớn lên từ U19.

Trận đấu ra mắt trong màu áo đội tuyển Olympic Việt Nam, Công Phương không được ra quân trong đội hình chính thức nhưng 45 phút có mặt trên sân ở hiệp thi đấu thứ 2 tuy không đủ để cầu thủ này có được bàn thắng nhưng lại vừa đủ để em ghi điểm trong lòng các đồng đội.

Những người yêu bóng đá Việt Namsẽ không bao giờ quên hình ảnh về một thế hệ cầu thủ U19 đã khơi dậy niềm đam mệ tưởng như đã bị nguổi lạnh và giờ đây họ lại bắt đầu có niềm tin về một đội tuyển Việt Nam trong tương lai được mang đến từ chính những cầu thủ của ngày hôm qua.

Trần Nam
(Thethao.vtv.vn)