Góc nhìn: ‘U23 Việt Nam sẽ thắng bằng vũ khí bí mật của HLV Miura’

Cập nhật 11:22 ngày 02/06/2015

Bình luận viên Tạ Biên Cương cho rằng, nhà cầm quân người Nhật mới chỉ tung ra 50% sức mạnh của U23 Việt Nam trong trận đấu gặp U23 Brunei.

“Với việc cất đội trưởng Ngọc Hải, tiền vệ Huy Toàn trên ghế dự bị, hay chỉ để Công Phượng, Hồng Quân vào sân trong hiệp 2 trận đấu gặp U23 Brunei, HLV Miura rõ ràng muốn giữ sức chuẩn bị cho cuộc quyết đấu với U23 Malaysia”, Biên Cương nhận xét.

 

BLV Biên Cương sẽ bình luận trận đấu giữa U23 Việt Nam - U23 Malaysia

Theo bình luận viên thể thao của VTV, đấy là điều đương nhiên đối chiếu với thực lực khiêm tốn của U23 Brunei, trong khi các màn chạm trán U23 Malaysia và U23 Thái Lan được xác định là những “trận cầu 6 điểm” của U23 Việt Nam. Yếu tố bí mật và bất ngờ luôn được HLV Miura chú trọng khi lên đấu pháp. Vì vậy, Biên Cương cho rằng: “Ngay cả khi HLV Ong Kim Swee của U23 Malaysia đến theo dõi trực tiếp trận ra quân của U23 Việt Nam, tôi nghĩ ông không thu thập được nhiều thông tin vì HLV Miura đã chủ động giấu bài”.

Vũ khí bí mật của nhà cầm quân người Nhật sẽ không đến từ những cái tên thu hút nhiều sự quan tâm như Công Phượng hay Hồng Quân. Trước một U23 Malaysia ở trình độ cao hơn U23 Brunei, có thể hình dung việc các chân sút của U23 Việt Nam sẽ không có nhiều đất diễn như trận ra quân. “Tôi ngả theo phương án chúng ta sẽ giành lợi thế với một pha lập công giống như từ dưới đất chui lên kiểu của Huy Toàn - cầu thủ rất có duyên ghi bàn vào lưới U23 Malaysia. Hoặc, đó cũng có thể là một pha dứt điểm thành công từ tình huống cố định”, Biên Cương chia sẻ.

 

Huy Toàn ghi bàn vào lưới U23 Malaysia tại Vòng loại U23 châu Á

Theo bình luận viên thể thao của VTV, tuy chỉ thắng U23 Đông Timor 1-0 ở trận ra quân, U23 Malaysia vẫn là đối thủ đáng ngại vì 2 lý do. Thứ nhất, chất lượng của bóng đá Đông Timor tại SEA Games 28 đã có sự cải thiện đáng kể so với nhiều giải trước bằng việc sử dụng các cầu thủ nhập tịch gốc Brazil. Ngay cả U23 Thái Lan cũng chỉ giành được chiến thắng 1-0 trước đối thủ này. Lý do thứ hai thuộc về duyên nợ của bóng đá Việt Nam và bóng đá Malaysia từ quá khứ đến hiện tại.

Mỗi khi chúng ta được đánh giá cao hơn đối thủ thì sự nguy hiểm của họ lại tăng lên nhiều lần trong hoàn cảnh bị đẩy vào thế chân tường. Thế nên, cuộc chạm trán U23 Malaysia hứa hẹn sẽ rất khó khăn với thầy trò HLV Miura. “Trong thế trận giằng co, khoảnh khắc tỏa sáng bất ngờ của những vũ khí bí mật sẽ là yếu tố có ý nghĩa quyết định. Trận đấu sẽ khó có nhiều bàn thắng và U23 Việt Nam sẽ vượt qua U23 Malaysia với cách biệt sít sao”, bình luận viên Biên Cương nhận định trước giờ G.


Theo Zing News
(Thethao.vtv.vn)