Gương mặt V-League: Phạm Hoàng Lâm – Trung vệ trẻ triển vọng của ĐTLA

Cập nhật 10:07 ngày 06/01/2015

Cùng với xu thế tin dùng cầu thủ trẻ ở nhiều đội bóng tại V-League 2015, nên ngay ở vòng đấu đầu tiên, người ta đã nhìn thấy những hiệu ứng khá rõ ràng. Tất nhiên trong câu chuyện này, điển hình nhất vẫn là màn ra mắt của lứa trẻ CLB Hoàng Anh Gia Lai. Nhưng ngay cả ở những đội bóng được coi là yếu như ĐTLA, cũng thấy những gương mặt trẻ ấn tượng và trung vệ Phạm Hoàng Lâm là một ví dụ.

 


Sinh năm 1993, năm nay bước sang tuổi 22, sở hữu chiều cao lên tới 1m86 và thực tế cũng chỉ mới có được 1 mùa giải đá chính ở đội 1 ĐTLA. Thế nhưng với trung vệ trẻ Phạm Hoàng Lâm, chừng đó đủ để anh giờ đây đang có cơ hội chứng tỏ mình là phần quan trọng của đội bóng. Không phải ngẫu nhiên trong lần tập trung ĐT Olympic Việt Nam dự Asiad 17, Hoàng Lâm có tên trong danh sách triệu tập của HLV Toshiya Miura, một kỷ niệm mà anh khó có thể quên trong sự nghiệp.

Hoàng Lâm chia sẻ: “Lúc đầu mới được tập trung em rất run, cũng khá bất ngờ, rồi sau đó khi hòa đồng cùng các bạn em mới bớt run hơn'.

Còn quá sớm để khẳng định Phạm Hoàng Lâm là một trung vệ tài năng, bởi V-League 2015 mới là mùa thứ 2 anh được thử sức ở giải đấu cao nhất Việt Nam; nhưng khách quan nếu nói, Hoàng Lâm là một chốt chặn quan trọng ở ĐTLA thì là điều có cơ sở. 1 điểm mà ĐTLA có được trên sân Hàng Đẫy ngày ra quân, có dấu ấn không nhỏ của một hàng thủ chắc chắn, với những người đã dày dạn kinh nghiệm như Chí Công, Quang Thanh, và một Hoàng Lâm tràn trề sức trẻ và khát khao thể hiện mình.

“Kể từ khi trở về từ đội Olympic Việt Nam thì Hoàng Lâm đã trưởng thành rất nhiều, trong tập luyện và thi đấu. Chúng tôi hy vọng cậu ấy sẽ trở thành một trụ cột của đội trong một hai năm tới”, HLV Ngô Quang Sang chia sẻ.

Trung vệ Phạm Hoàng Lâm thì cho rằng: “Em hy vọng năm nay đội đá gắn kết và không còn run như mấy giải trước. Ước mơ của em là  sẽ được gọi vào ĐT Việt Nam trong một vài năm tới'.
          
Với Hoàng Lâm, hoàn cảnh gia đình khó khăn khiến từ nhỏ bóng đá gần như là ước mơ duy nhất đối với cầu thủ này. Và nay, ước mơ đó đang dần trở thành hiện thực khi trước mắt anh chính là những cơ hội, với một giải đấu mà cầu thủ trẻ đang được trao nhiều niềm tin. Thầm chúc cho Hoàng Lâm và nhiều cầu thủ trẻ khác như anh, cũng có cơ hội, và cũng sẽ  thành công. 

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)