Hà Nội 1 bảo vệ thành công chức vô địch

Cập nhật 10:16 ngày 02/08/2014

Phải đến chiều nay thì giải bóng đá nữ VĐQG mới khép lại bằng trận đấu cuối cùng giữa Phong Phú Hà Nam và TP.HCM, tuy nhiên chức vô địch thì đã được xác định trong buổi chiều qua, sau khi Hà Nội 1 có được trọn vẹn 3 điểm trước Than khoáng sản Việt Nam bằng bàn thắng quý giá ở phút bù giờ cuối cùng.

 


Đây là khoảnh khắc mà các cô gái thủ đô sẽ không thể nào quên trong những lần dự giải vô địch quốc gia, cho dù đây đã là lần thứ 10 họ đăng quang ở sân chơi này sau 17 năm giải được tổ chức.

Cơn mưa như trút nước trên SVĐ 19/8 chiều qua như báo hiệu một trận đấu khó khăn đối với các nhà ĐKVĐ, và quả thật, Hà Nội 1 đã vấp phải sự kháng cự quyết liệt của Than Khoáng sản Việt Nam, đội bóng cũng đang cạnh tranh quyết liệt cho vị trí thứ 3 tại giải. Cần một chiến thắng, bất kể với tỷ số nào cũng đủ để Hà Nội 1 chắc chắn bảo vệ thành công ngôi vô địch, một chức vô địch mà nhiều người đã tưởng như nó ở đã ở rất gần với họ sau khi Phong Phú Hà Nam bất ngờ bị Thái Nguyên cầm hòa. Nhưng đã có những thời điểm, Hà Nội 1 cũng dần cảm nhận được chức vô địch đó đang ở rất xa khi họ liên tục tấn công trong vô vọng.

Nhưng bóng đá thì không thể thiếu yếu tố may mắn, Và khi trận đấu đã bước sang phút đá bù giờ thứ 3, cú đánh đầu đẹp mắt của cầu thủ vào sân thay người Trịnh Thị Hoàn, đã mang đến điều kịch tính nhất cho giải đấu, và mang về chức vô địch cho Hà Nội 1.
Giành chiến thắng nghẹt thở, Hà Nội 1 lần thứ 2 liên tiếp lên ngôi tại giải bóng đá nữ VĐQG, và tiếp tục chứng tỏ mình là địa phương đi đầu về việc phát triển bóng đá nữ ở Việt Nam. 

Tiến Kiên 
(thethao.vtv.vn)