Hà Nội T&T giữ lại 1 điểm quan trọng trên sân nhà trước SLNA

Cập nhật 07:11 ngày 13/07/2014

Cùng có được 39 điểm so với B.BD nhưng lại kém về chỉ số phụ, nên trận đá bù của HN.T&T trước SLNA chính là cơ hội để đội bóng thủ đô trở lại ngôi đầu bảng nếu giành điểm. Nhưng cái khó của thầy trò ông Phan Thanh Hùng là trong vài năm trở lại đây, SLNA luôn chơi bùng nổ và nhận được sự cổ vũ của rất đông khán giả mỗi khi thì đấu tại sân Hàng Đẫy, như thể họ được chơi trên sân nhà.

 


Điều này một lần nữa được tái hiện trong trận đấu chiều qua. Đội khách SLNA nhập cuộc tốt và có bàn thắng vươn lên dẫn trước của Quang Tình ở ngay phút thứ 16 của trận đấu. Phải tới khi Hiệp 1 gần kết thúc, đội chủ nhà mới tìm được bàn gỡ với tình huống dứt điểm đánh dấu sự trở lại của Hoàng Vũ Sam Sơn sau án treo giò.

Sang đến Hiệp 2, một lần nữa chừng 4000 CĐV xứ Nghệ trên sân Hàng Đẫy lại có dịp được hò reo sau tình huống dứt điểm hiểm hóc ngoài vòng cấm nâng tỷ số lên 2-1 của Quế Ngọc Hải. Nhưng cũng thêm 1 lần, HN.T&T cho thấy họ lợi hại như thế nào trong khoảng 10 phút cuối trận. 

Sức ép liên tiếp mà đội chủ nhà tạo ra cuối cùng cũng giúp họ có bàn thắng gỡ hòa 2-2 khi trận đấu bước sang phút đá bù giờ do công của Văn Thành. Hòa 2-2, trận hòa thứ 2 liên tiếp của HN.T&T trên sân nhà, tuy nhiên cũng vừa đủ để họ lấy lại ngôi đầu từ B.BD với 1 điểm nhiều hơn trên BXH. Tuy nhiên, lợi thế bây giờ đã trở nên mong manh khi các đội bóng đều đã thi đấu đủ 18 trận. 

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)