HAGL Arsenal JMG – mô hình điểm của bóng đá Việt Nam

Cập nhật 09:31 ngày 24/11/2015

Trong bối cảnh bóng đá trong nước vẫn đang cố đi tìm sự chuyên nghiệp trong sự bất ổn, thì bầu Đức đã tạo ra bước ngoặt lớn khi xây dựng học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG. Đến nay, đây vẫn là mô hình chuyên nghiệp đáng để học tập của bóng đá Việt Nam.

 


15h30 ngày 24/11, VTV6 TRỰC TIẾP U21 Việt Nam vs U21 Singapore: Thách thức lớn!Công Phượng, ngôi sao được kì vọng nhiều nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại, chính là sản phẩm đầu tiên của học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG. Trong môi trường đáng mơ ước này, các cầu thủ khóa 1 của học viện đã được đào tạo bài bản trong một môi trường chuyên nghiệp, và khi ra lò, Công Phượng và các đồng đội lại được tạo cơ hội thi đấu ở các giải U, rồi đấu trường V.League cũng như các đội tuyển quốc gia, điều này giúp các cầu thủ trưởng thành nhanh chóng, thậm chí còn có cơ hội thi đấu ở nước ngoài.

Bên cạnh công tác đào tạo trẻ, HAGL còn chọn cho mình triết lý bóng đá đẹp, giàu sức cống hiến, thế nên, họ được rất nhiều các nhà tài trợ đồng hành. Lấy bóng đá nuôi bóng đá, đang dần được CLB HAGL triển khai hết sức thành công.

Rõ ràng, đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định HAGL Arsenal JMG chính là mô hình điểm đáng học tập của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tương lai của toàn bộ nền bóng đá chỉ phụ thuộc vào một học viện, hoặc vào lứa cầu thủ U19. Một nền bóng đá chỉ mạnh khi chân đế của nền bóng đá ấy vững, khi khâu đào tạo tài năng trẻ mang tính đồng bộ, thay vì chỉ phụ thuộc vào tâm huyết và túi tiền của một ông bầu, nên chăng mô hình này cần được nhân rộng trên cả nước.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

Topenland Bình Định giành chiến thắng trên sân nhà

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ở trận đấu sớm cùa vòng 2 V.League 2023 diễn ra vào chiều 7/2, các cầu thủ Topenland Bình Định đã giành chiến thắng cách biệt 3-0 trước Khánh Hòa.