HAGL - Đội bóng tiên phong trong việc lấy bóng đá nuôi bóng đá

Cập nhật 07:48 ngày 30/09/2015

Nếu nói đến việc lấy bóng đá để tự thân nuôi CLB thì ở Việt Nam chắc chỉ có HAGL là đội duy nhất đang làm điều đó tốt hơn cả.

 
Nhận thức rõ được việc không thể cứ bỏ 1 đống tiền ra hằng năm để nuôi CLB mà kết quả chưa đi đến đâu, cách đây khoảng 10 năm, bầu Đức đã bắt tay vào việc kết hợp với CLB Arsenal và học viện JMG để mở học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG. Và đó chính là những viên gạch đầu tiên để HAGL xây dựng nên 1 CLB có tầm vóc chuyên nghiệp nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay.

Để vẫn có nguồn cung cầu thủ dồi dào mà vẫn tiết kiệm được chi phí chuyển nhượng thì xây dựng học viện để đào tạo cầu thủ chính là phương pháp tối ưu. HAGL chính là CLB đi đầu trong việc này.

Bên cạnh công tác đào tạo trẻ, việc HAGL chọn cho mình triết lý bóng đá đẹp, giàu cống hiến cũng là nguyên nhân khiến khán giả yêu mến đội bóng này và chính điều đó mang lại 1 nguồn thu lớn cho CLB. Theo đuổi triết lý bóng đá đẹp, fairplay, giàu cống hiến và được đông đảo khán giả yêu mến, HAGL luôn có những nhà tài trợ sẵn sàng đồng hành cùng CLB.
 
Cùng với những nguồn thu khác, đến nay, CLB gần như không phải lo lắng về kinh phí để duy trì sự hoạt động của đội bóng.

Chưa kể, khi những lứa cầu thủ tiếp theo của học viện bóng đá của họ tốt nghiệp, rất có thể bầu Đức còn thu được những khoản lợi nhuận không nhỏ từ việc chuyển nhượng cầu thủ cho các CLB trong và ngoài nước.

Mô hình hoạt động của HAGL thực chất không có gì mới thậm chí là cũ so với bóng đá thế giới, nhưng để làm được điều đó ở 1 môi trường bóng đá như Việt Nam là điều không hề dễ dàng, cần phải có những người đủ tâm, đủ tầm và đủ tiền như bầu Đức thì mới có thể làm được. Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Tuấn Đức
(Thethao.vtv.vn)