HAGL ký hợp đồng tài trợ trị giá 15 tỷ đồng với Nutifood

Cập nhật 02:54 ngày 27/12/2014

Chiều 27/12 tại Tp Hồ Chí Minh, CLB Hoàng Anh Gia Lai đã ký hợp đồng tài trợ có trị giá lên đến 15 tỷ đồng với nhà tài trợ Nutifood. 15 tỉ đồng cho một mùa bóng vào thời điểm này đang là mức tài trợ cao nhất, trước giờ V.League khai cuộc đối với một CLB chuyên nghiệp.


Sau một năm đồng hành cùng Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG trong khâu dinh dưỡng cho cầu thủ và bước đầu đã tạo được hiệu quả giúp cầu thủ nâng cao thể lực, công ty Nutifood đã đi đến quyết định tài trợ dài hạn cho đội Hoàng Anh Gia Lai (hầu hết là cầu thủ xuất thân từ lớp năng khiếu Hoàng Anh Gia Lai và Học viện) từ năm 2015 đến 2018.

Được biết ngoài gói tài trợ 15 tỉ đồng cho mùa giải 2015, công ty Nutifood tiếp tục song hành cùng HAGL qua việc cử chuyên gia đến CLB để tư vấn về chế độ dinh dưỡng cho cầu thủ năng khiếu và cầu thủ chuyên nghiệp, công ty Nutifood còn tài trợ cho CLB một HLV thể lực giàu kinh nghiệm đến từ Pháp (HLV thể lực Anthony Debant), lắp đặt trang thiết bị hiện đại chuyên về thể lực, sức mạnh.

 

Bầu Đức (bên trái) và nhà tài trợ Nutifood trao áo thi đấu cho thầy trò HLV Graechen Guillaume, Công Phượng (Ảnh: Tuấn Đức)

Chia sẻ trước báo giới trong buổi lễ kí hợp đồng tài trợ với Nutifood, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị HAGL chia sẻ: “Với mục tiêu vì tương lai của bóng đá nước nhà, tôi và ông Trần Thanh Hải (chủ tịch HĐQT công ty Nutifood) đã gắn kết cùng nhau. Đầu tiên là việc chăm lo dinh dưỡng cho các lớp cầu thủ năng khiếu. Sau một năm nhìn lại, chúng tôi lại càng gắn kết cùng nhau hơn nữa khi lứa cầu thủ trẻ này được đôn lên đá ở V-League 2015….”

Trước đó, trong Đại hội đồng cổ đông thường niên 2014 của VPF, bầu Đức cũng chia sẻ: 'Tôi nghĩ chi phí cho một mùa giải của mỗi đội bóng phụ thuộc lớn vào việc CLB đó mua bao nhiêu cầu thủ. Và giờ chúng tôi không tốn nhiều tiền chuyển nhượng, lót tay, lương...nên chúng tôi bắt đầu nghĩ đến chuyện có lãi trong mùa giải tới. Tôi khẳng định mùa giải 2015 HAGL sẽ lãi ít nhất 5 tỷ đồng. Suốt mười mấy năm làm bóng đá nhưng đến giờ HAGL mới bắt đầu có lãi'.

Gói tài trợ của Nutifood cho HAGL trong mùa bóng 2015 là 15 tỉ đồng. Cùng với việc bán vé dài hạn, bán bảng quảng cáo, áo lưu niệm cùng các loại hình dịch vụ khác, ước tính sẽ thu về từ 6 đến 8 tỉ đồng. Theo bầu Đức, CLB sẽ thu về chừng 21 tỉ đồng, trong khi đó dự toán của CLB cho mùa bóng sắp tới lá 15,5 tỉ đồng.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)