Hải Phòng - Than.QN: Quyết liệt và khó lường! (17h00 ngày 14/2, VTV6)

Cập nhật 10:29 ngày 14/02/2015

Giống như 2 cuộc đọ sức ở mùa giải trước, cuộc đọ sức Hải Phòng – Than.QN lần này cũng sẽ hứa hẹn có thừa sự quyết liệt và khó lường về tỷ số.


THÂN NGOÀI ĐỜI, QUYẾT CHIẾN TRÊN SÂN CỎ

Trong đội hình của Than.QN có rất nhiều cầu thủ từng thi đấu cho Hải Phòng như Bật Hiếu, Văn Việt, Xuân Ngọc, Trọng Nghĩa… Và thực tế, dù không còn thi đấu ở Hải Phòng nữa, nhưng họ vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với nhiều người ở đội bóng đất Cảng. Hai đội có nhiều cầu thủ là bạn thân ở ngoài đời, nhưng họ bảo, khi vào sân đấu thì chuyện tình cảm sẽ được gác sang một bên. Thay vào đó sẽ là những pha bóng quyết liệt, đầy tính màu cờ sắc áo. Đó là điều rất thú vị và hứa hẹn sẽ mang đến sự hấp dẫn khi hai đội bóng láng giềng này gặp nhau!

 


Bật Hiếu từng chia sẻ, nếu không có Hải Phòng tạo điều kiện được thi đấu trở lại, làm lại cuộc đời sau lần “nhúng chàm” tại SEA Games 2005 thì có lẽ lúc này cuộc đời và sự nghiệp của anh đã khác. Trung vệ 31 tuổi này cũng thẳng thắn nói trước trận đấu chiều nay: “Than.QN đang trả lương cho tôi thì tôi phải đá hết sức vì đội bóng đất Mỏ!”.

HẢI PHÒNG: “BỔN CŨ SOẠN LẠI”

Trong 2 lần gặp Than.QN ở V.League 2014, Hải Phòng đều chọn lối đá phòng ngự phản công và họ đã có những chiến thắng xứng đáng. Năm nay, HLV Trương Việt Hoàng vẫn thường xuyên chọn lối đá này cho Hải Phòng ở những vòng đã qua và không có lý do gì để vị HLV xuất sắc nhất tháng 1 này không dùng nó trong trận đấu hôm nay. Điều đó càng dễ hiểu khi trong thực tế, Than.QN có nhiều cầu thủ tấn công sắc, sẵn sàng xé lưới đối thủ bất cứ lúc nào.

Trong thế trận mà chủ nhà chơi “phòng ngự phản công” và khách kiên trì tấn công, những pha bóng đẹp có thể không có nhiều, nhưng sự máu lửa và quyết tâm của cầu thủ hai đội sẽ khiến những khán giả có mặt trên sân luôn chăm chú dõi theo từng bước chạy của họ.

Với việc B.BD chưa thi đấu ở vòng này thì nếu Than.QN hoặc Hải Phòng thắng, họ sẽ chiếm vị trí số 1 của V-League trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đó là động lực cực lớn để cầu thủ hai đội vào sân với tinh thần quyết thắng.

VIDEO: Những điểm nhấn vòng 7 V-League 2015

 ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

+ Hải Phòng:
Xuân Việt, Khánh Lâm, Văn Phú, Ngọc Thịnh, Anh Hùng, Minh Châu, Thanh Tùng, Đức Dương, Đình Hiệp, Fagan, Stevens.
+ Than.QN: Tuấn Linh, Xuân Hùng, Huy Cường, Bật Hiếu, Văn Việt, Nhật Minh, Kizito, Minh Tuấn, Hoàng Max, Quang Hải, Jonathan.

Trần Quang - (Nguồn: VPF)
(Thethao.vtv.vn)