[HIGHLIGHT] Olympic Việt Nam 0-2 Olympic Nhật Bản

Cập nhật 09:29 ngày 29/03/2015

Các cầu thủ Olympic VIệt Nam đã có trận đấu kiên cường, đáng khen ngợi trước Olympic Nhật Bản. Có chiến thắng thứ 2 liên tiếp, Olympic Nhật Bản đã sớm giành vé vào vòng chung kết U23 châu Á.

 


Trước đối thủ mạnh, HLV Miura đã chọn chiến thuật 5-4-1 và triển khai lối chơi phòng ngự số đông. Chỉ duy nhất một mình Công Phượng cắm ở phía trên. Trong suốt trận, các cầu thủ Việt Nam dù phải co cụm nhưng thi đấu tỉnh táo, không bị rối loạn. Thủ môn Minh Long chơi tốt, kiểm soát được khu vực 16m50.

Tuy nhiên, do đẳng cấp hơn hẳn, Nhật đã có các pha phối hợp sắc sảo và hai trong số đó đã thành bàn, do công của Nakajima ở phút 41 và 90+2.

Sau hai lượt trận, Olympic Nhật Bản có 6 điểm - hiệu số +9, tạm xếp đầu bảng I. Olympic Việt Nam (hiệu số -1) và Malaysia (hiệu số +1) đều có 3 điểm nhưng Việt Nam đứng thứ nhì do hơn đối đầu trực tiếp. Đứng chót bảng là Olympic Macau (Trung Quốc) với 0 điểm - hiệu số -9.Ghi bàn: Nakajima 43' 93'

Đội hình ra sân

+ Olympic Nhật Bản:
Masatoshi Kushibiki, Nishino, Ken Matsubara, Endo (đội trưởng), Ueda, Yamanaka, Ohshima, Nakajima, Kubo, Minamino, Yajima.

+ Olympic Việt Nam: Minh Long; Mạnh Hùng, Đức Lương, Ngọc Hải, Tiến Dũng; Hữu Dũng, Tấn Tài, Ngọc Thắng, Văn Thanh, Đức Huy; Công Phượng

Trần Quang - Anh Quân - Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)