[HIGHLIGHT] Thanh Hóa nhọc nhằn giành 1 điểm từ S.Khánh Hòa

Cập nhật 06:16 ngày 22/01/2015

Nếu nhìn vào cán cân lực lượng và kinh nghiệm thi đấu thì rõ ràng Thanh Hóa được đánh giá cao hơn rất nhiều so với S.Khánh Hòa. Thế nhưng, điều đó không đồng nghĩa với việc Thanh Hóa sẽ có được chiến thắng, thậm chí phải rất may mắn họ mới kiếm được 1 điểm.

 


Dù đá vào giữa tuần nhưng các khán đài sân Thanh Hóa vẫn đủ để tạo ra sức nóng trong cuộc thư hùng với S.Khánh Hòa. Thế nhưng, những gì mà các học trò HLV Vũ Quang Bảo thể hiện lại chẳng tương xứng mấy so với những gì được kì vọng. Trong hiệp 1, họ thậm chí còn bị đội khách lấn lướt, với lối chơi phòng ngự chặt của mình, S.Khánh Hòa đã thành công trong việc đẩy lùi toàn bộ những ý tưởng tấn công của đội nhà.

Thậm chí nếu may mắn, Trần Văn Vũ đã có thể làm rung mành lưới Thanh Hóa nếu bóng không đi trúng xà ngang đầu hiệp 2. Nhưng rồi thì điều mà các cổ động viên xứ Thanh không mong cũng đã đến, trong một tình huống phạt góc, Uche đã tận dụng thành công để mở tỉ số trận đấu. Chỉ đến khi bị dẫn bàn, Thanh Hóa mới bắt đầu thay đổi chiến thuật khi trung vệ Van Bakel được đẩy lên đá tiền đạo và Quốc Phương được vào sân để tăng cường những tình huống đánh biên.

Điều này đã giúp Thanh Hóa xoay chuyển cục diện. Họ tấn công nhiều hơn và đã được nhận quả ngọt khi Van Bakel ghi bàn níu giữ những hi vọng cho Thanh Hóa.Chỉ tiếc là họ chỉ nhận được 1 điểm, dù ở những phút cuối đã được trao rất nhiều cơ hội. Hòa trận này, Thanh Hóa chỉ biết tự trách mình còn Khánh Hòa họ có thể hài lòng với 1 điểm.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)