HLV Đinh Cao Nghĩa (Than.QN): “Tôi muốn Than.QN giữ đôi chân trên mặt đất”

Cập nhật 06:11 ngày 07/02/2015

“Thành công bước đầu của Than.QN nhờ sự tổng hòa của nhiều yếu tố, trong đó các cầu thủ mới là những nhân vật chính! Tôi chỉ góp một phần nhỏ trong cái chung thôi”, HLV trưởng Than.QN, Đinh Cao Nghĩa đã nói như vậy về việc đội nhà đang là “hiện tượng” của V-League 2015.


Xếp thứ 2 sau 6 vòng đấu, Than.QN đang có sự khởi đầu tốt tại V.League 2015. Ông giải thích như thế nào về thành quả này của đội nhà?

- HLV Đinh Cao Nghĩa: Có nhiều yếu tố cộng dồn dẫn đến sự thành công cho đến thời điểm này của Than.QN. Nhưng theo tôi, bước ngoặt bắt đầu từ việc đội bóng nhận được sự quan tâm của UBND tỉnh, Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam, Than Đông Bắc, các CĐV… Từ sự quan tâm ấy, đội đã có sự đổi thay về lực lượng nhờ được đầu tư tài chính mua sắm cầu thủ. Cụ thể, nếu mùa giải trước, tôi luôn run khi cầu thủ dự bị vào sân, nhưng nay chất lượng của đội bóng đã khác! Nói chung, dựa trên “cái nền” có sẵn của bóng đá Quảng Ninh là tinh thần, nay có thêm vật chất nữa, đội đã có sự khởi đầu rất tốt.

 


- Nếu nhìn từ chuyển nhượng, nhìn từ những khoản thưởng và nhìn từ khán đài… có vẻ như Than.QN đã có một kế hoạch tươm tất cho V-League, chứ không phải “giật gấu vá vai”…

- Đúng thế, Than.QN đã có sự chuẩn bị theo cá nhân tôi đánh giá là tốt nhất từ trước đến nay. Điều mà tôi hài lòng nhất chính là tinh thần đoàn kết của cầu thủ, họ không vì phần thưởng là những chiếc iPhone 6, chiếc iPad mà tham lam ghi bàn. Trên sân, các cầu thủ Than.QN luôn chơi rất đồng đội, thay nhau tỏa sáng và thay nhau nhận những món quà, thậm chí chia sẻ niềm vui ấy cho nhau… Rõ ràng, vật chất là động lực nhưng không phải là tất cả để tạo nên thành công của đội bóng.

- Sự thật là ông đã có gần 1 thập kỷ gắn bó với Than.QN nhưng không phải ai nào cũng biết đến HLV Đinh Cao Nghĩa. Theo ông, dấu ấn lớn nhất của ông ở đội bóng là gì?

- Thành công hiện tại của đội không phải của riêng ai. Hoặc nếu có thì các cầu thủ mới là những người làm nên thành công ban đầu ấy. Còn tôi, hãy để mọi người đánh giá, bởi cuộc đời tôi như anh nói, đã gần 1 thập kỷ gắn với bóng đá Quảng Ninh, có mặn đắng, có ngọt bùi nhưng tôi hạnh phúc ở mảnh đất, con người và với bóng đá nơi đây.

VIDEO: Than Quảng Ninh giành chiến thắng trên sân của Hoàng Anh Gia Lai

 Trần Quang - (Nguồn: VPF)
(Thethao.vtv.vn)