HLV Guillaume Graechen không muốn mạo hiểm với Xuân Trường

Cập nhật 11:05 ngày 25/06/2015

“Xuân Trường đã có thể thi đấu, tuy nhiên trời mưa to, sân rất trơn và tôi không muốn mạo hiểm tung cậu ấy vào sân” – HLV Guillaume Graechen nói sau trận đấu.


Các cầu thủ Hà Nội T&T từng đồng loạt cắt tóc để tiếp đón HAGL tại V-League. Lần thứ 2 tới sân Hàng Đẫy nhưng trong khuôn khổ cúp Quốc gia, đến lượt Công Phượng chọn cách tương tự để đối đầu Hà Nội T&T. Chỉ tiếc, sự quá tải sau quãng thời gian thi đấu SEA Games, cộng với việc không được đá cặp với Văn Toàn đã khiến Công Phượng không thể hiện mình. Một chấn thương cổ chân đã khiến anh phải xin được thay ra trong giờ nghỉ.

Đội bóng của Công Phượng dù chơi không đến nỗi nào, nhưng trong một ngày mưa tầm tã, lối chơi kỹ thuật của HAGL đã bị hạn chế rất nhiều và họ bị loại khỏi cúp QG với trận thua 0-2 ở tứ kết.

Dù thua nhưng khán giả của HAGL vẫn nhìn thấy những dấu hiệu tích cực để chờ đợi vào giai đoạn tiếp theo của V-League khi Tuấn Anh đã trở lại và chơi tốt ở tuyến giữa.

 HLV Guillaume Graechen không muốn mạo hiểm với Xuân Trường

Trong trận đấu diễn ra hôm qua, Xuân Trường cũng đã bình phục chấn thương và đã khởi động nhưng không được tung vào sân. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Graechen nói: “Xuân Trường đã có thể thi đấu, tuy nhiên trời mưa to, sân rất trơn và tôi không muốn mạo hiểm tung cậu ấy vào sân”.

Đánh giá về trận đấu, HLV Guillaume Graechen thừa nhận: “Ở hiệp 1, chúng tôi phòng ngự tốt thì họ tìm cơ hội từ phạt góc và đã thắng bằng một quả penalty. Sang hiệp 2, chúng tôi lại mắc một sai lầm ngớ ngẩn khác.

Dù vậy, Hà Nội T&T đã thắng xứng đáng vì lối chơi tập thể của họ tốt hơn chúng tôi. Họ cũng sở hữu những con người tấn công đầy đủ để phục vụ cho lối chơi ấy”.

Nói riêng về Công Phượng, ông Graechen giải thích: “Ở SEA Games, các cầu thủ khác chưa hiểu kỹ về Phượng còn ở V-League, người ta tìm hiểu rất kỹ về Phượng nên cậu ấy khó có sự trình diễn thoải mái”.

Trần Quang - Tổng hợp
(Thethao.vtv.vn)