HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ chơi cống hiến hết mình”

Cập nhật 00:23 ngày 23/03/2016

Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu gặp Đài Loan (Trung Quốc) trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018, HLV Hữu Thắng khẳng định ĐT Việt Nam sẽ “cháy” hết mình và chơi cống hiến vì NHM.

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

VIDEO: Toàn cảnh buổi họp báo trước trận đấu


Trước trận gặp ĐT Đài Loan (Trung Quốc), HLV Hữu Thắng tỏ ra thận trọng khi đánh giá đối thủ. Ông cho hay: “Đánh giá thấp đội bạn là rất sai lầm. Họ đã khác biệt rất nhiều so với thời gian 10 năm về trước. Không chỉ tiến bộ trong lối chơi, họ còn sở hữu những cầu thủ có chất lượng, trong đó có cả cầu thủ nhập tịch và các cầu thủ đang thi đấu tại giải chuyên nghiệp của Trung Quốc”.“Tôi nghĩ rằng, trận đấu ngày mai sẽ là trận đấu không dễ dàng đối với ĐT Việt Nam. Chúng ta không dễ dàng có thể áp đặt lối chơi lên đội bạn. Thời điểm này với ĐT Việt Nam thì điều quan trọng là các cầu thủ sẽ thể hiện được bao nhiêu phần trăm ý tưởng và đấu pháp của BHL. Qua 2 trận đấu tập với HN T&T và Than QN, tôi thấy rằng đội tuyển đang đi đúng hướng, lối chơi tập thể và tinh thần đoàn kết được phát huy. Đó là điều tôi cảm thấy hài lòng nhất”.

 

HLV Hữu Thắng khẳng định ĐT Việt Nam sẽ “cháy” hết mình và chơi cống hiến vì NHM.

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng khẳng định quyết tâm của toàn đội: “ĐT đang nhận được sự quan tâm rất lớn của báo chí và người hâm mộ. Trận đấu đầu tiên trên cương vị HLV trưởng của ĐTQG khiến tôi có chút hồi hộp. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng tập trung nhìn về phía trước, nỗ lực cống hiến và sẽ cháy hết mình vì màu cờ sắc áo”.Trong khi đó, thủ quân Công Vinh của ĐT Việt Nam chia sẻ: “Một trận đấu chính thức hoàn toàn khác với một trận giao hữu. Nó có tính chất khó khăn và quyết liệt hơn rất nhiều. ĐT mới tập luyện được hơn 1 tuần, vì vậy tôi cho rằng chúng ta không nên kỳ vọng quá nhiều vào một sự khác biệt lớn. Điều quan trọng là đội tuyển đã xác định được lối chơi đúng đắn và nhiệm vụ của chúng ta là tiếp tục nỗ lực để phát triển, hướng đến tương lai”.

 

ĐT Việt Nam có khởi động tốt trước trận gặp ĐT Đài Loan (Trung Quốc) khi giành chiến thắng 4-0 trước CLB Than Quảng Ninh

Về phía ĐT Đài Loan (Trung Quốc), HLV Chen Kuei-Jen cho hay: “Chúng tôi đã thua 1-2 trong trận lượt đi trên sân nhà. Trong trận đấu lượt về tại Hà Nội, chúng tôi không có nhiều thay đổi về lực lượng. Chúng tôi vẫn sử dụng đội hình với nhiều cầu thủ trẻ như ở trận đấu trước”.“Chúng tôi không chịu áp lực nào khi đến làm khách tại đây. Ngược lại, áp lực sẽ dành cho ĐT Việt Nam. Tôi được biết, ĐT Việt Nam mới thay đổi HLV trưởng. Ông ấy và các cầu thủ chắc chắn sẽ phải chịu nhiều sức ép trong trận đầu tiên, trước khán giả nhà. Đó là cơ hội của chúng tôi”, HLV Chen Kuei-Jen khẳng định. Nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức của đông đảo người hâm mộ, trận đấu giữa ĐTQG Việt Nam và ĐT Đài Loan (Trung Quốc) sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 & VTV6HD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC