HLV Hữu Thắng khẳng định sẽ tiếp tục trẻ hóa ĐT Việt Nam

Cập nhật 07:06 ngày 02/04/2016

Sau những thành công bước đầu tại 2 trận đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2018, HLV Hữu Thắng cho biết sẽ tiếp tục trẻ hóa đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

Chuẩn bị cho hai trận đấu với Đài Loan và Iraq tại vòng loại thứ 2 World Cup 2018 vừa qua, HLV Hữu Thắng đã khéo léo kết hợp những cầu thủ kỳ cựu, bên cạnh những gương mặt trẻ lần đầu được triệu tập lên tuyển như Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh,... Không phụ sự kỳ vọng, những gương mặt này đều đã để lại dấu ấn rất lớn và nhận được những đánh giá cao từ giới chuyên môn trong nước.

 

HLV Hữu Thắng khẳng định sẽ tiếp tục trẻ hoá ĐT Việt Nam

Trao đổi với báo chí trong ngày cùng ĐT Việt Nam về nước sau trận đấu với Iraq trên sân trung lập tại Iran chiều ngày hôm qua, HLV Hữu Thắng cho biết sẽ tiếp tục trẻ hóa đội tuyển Việt Nam trong những lần tập trung tới:  “Sau vài ngày nghỉ ngơi, tôi sẽ bắt tay ngay vào việc. Theo đó, tôi sẽ đi xem các trận đấu ở V.League và cả hạng Nhất để tìm thêm lực lượng cho các đội tuyển. Đặc biệt, tôi sẽ nhắm đến những trận đấu của các CLB có nhiều cầu thủ trẻ như Hà Nội T&T, HAGL, FLC Thanh Hóa…”.Bên cạnh việc chuẩn bị cho mục tiêu lâu dài là tấm HCV tại SEA Games 29 tổ chức tại Malaysia vào năm 2017 tới đây. Mục tiêu trước mắt của HLV Hữu Thắng trong thời gian tới là giành quyền vào chơi trận chung kết AFF Cup 2016 diễn ra vào cuối năm.Cựu danh thủ xứ Nghệ cho biết, những cầu thủ trẻ sẽ tiếp tục được trao cơ hội ở giải đấu này để có thể tích lũy kinh nghiệm và cùng ĐT Việt Nam tạo nên bất ngờ: “Thời điểm này vẫn chưa thể nói trước việc tôi có thể ưu tiên sử dụng nhiều cầu thủ trẻ trong đội tuyển sắp tới. Thời gian từ đây đến AFF Cup vào cuối năm còn khá dài”.“Tuy nhiên, tôi vẫn đang lên kế hoạch để tìm kiếm nhiều gương mặt trẻ mới ở những vị trí mà tôi đang cần”, HLV Hữu Thắng cho biết thêm.
(Theo TTVN)Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC