HLV Hữu Thắng mong chờ Xuân Trường, Công Phượng về hội quân

Cập nhật 08:27 ngày 26/05/2016

HLV trưởng tuyển Việt Nam không hài lòng với màn trình diễn của các học trò sau trận hoà 0-0 với U21. Tuy nhiên, ông tin đội sẽ chơi tốt hơn trong thời gian tới.

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

Trong trận giao hữu mang ý nghĩa tập luyện là chính với đội trẻ U21 Việt Nam, HLV Hữu Thắng khẳng định đó là cơ hội tốt để các tuyển thủ biết được sự phối hợp và khả năng của mình.Tuy thế, toàn trận, ĐTQG Việt Nam hoàn toàn không phải là bên áp đặt được lối chơi mà chỉ có thể giữ thế trận cân bằng với các đồng nghiệp trẻ. Một trong những nguyên do mà ông Thắng phân tích chính là yếu tố con người rất quan trọng. “Quế Ngọc Hải đã chơi tròn vai ở vị trí thu hồi. Chúng tôi đưa Tuấn Anh vào thi đấu ở trung tâm hàng tiền vệ chỉ là giải pháp tình thế khi mà mình đang xây dựng lối chơi 4-1-4-1. Tới đây có thêm Xuân Trường thì tuyến giữa sẽ ổn thỏa hơn”, ông Thắng cho biết.

 

HLV Hữu Thắng hi vọng sự trở lại của Xuân Trường và Công Phượng tới đây

Đồng thời, HLV Hữu Thắng khẳng định mình không hài lòng về cách cấm cầu thủ bị án phạt ở giải VĐQG, không được lên tuyển dù đã có tên tập trung ĐTQG trước đó. Hai ví dụ cụ thể là Văn Quyết ở lần đầu và Đình Luật lần này. “Không HLV nào muốn cầu thủ trong chiến lược của mình phải vắng mặt. Như các bạn thấy, Đình Luật và Ngọc Hải đã thi đấu tốt với nhau ở lần tập trung trước. Tôi thấy việc cầu thủ không được tập trung ĐTQG vì án kỷ luật tại giải VĐQG là điều vô lý. Tôi muốn bảo vệ cầu thủ của mình nhưng có nhiều điều mình bảo vệ vẫn chưa được. Trong bóng đá có luật của cuộc chơi và Ban kỷ luật VFF làm việc độc lập cũng cần có người chuyên môn để quyết định chính xác đừng để cầu thủ lỡ đi cơ hội lên tuyển của họ”, ông Thắng nói.Tuyển Việt Nam tập trung từ 23/5, chuẩn bị cho trận giao hữu với Syria tại Mỹ Đình (31/5) và giải tứ hùng tại Myanmar (3/6 đến 6/6). Tuy nhiên, hiện tại HLV Hữu Thắng chưa có được những 'quân bài' ưng ý nhất khi Hoàng Thịnh chấn thương, Xuân Trường và Công Phượng chưa kịp về Việt Nam hội quân do cuối tuần qua có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của CLB Mito Hollyhock và Incheon United.

 

ĐT Việt Nam (áo xanh) chỉ có được trận hòa 0-0 trước đàn em U21 Việt Nam

Ngoài ra, vừa qua HLV Hữu Thắng còn gạt tên Đình Luật khỏi danh sách tuyển. Trung vệ của Bình Dương dính án treo giò tại giải VĐQG do pha trả đũa với Felix của Quảng Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC