HLV Kiatisuk: "Nếu không thể thắng, chúng tôi làm sao có thể nghĩ đến việc đi tiếp được?"

Cập nhật 01:07 ngày 23/05/2015

Trước trận đấu gặp ĐT Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018, HVL Kiatisuk tỏ ra tự tin giành chiến thắng khi đối đầu HLV Toshiya Miura.
SVĐ Rajamangala với sức chứa gần 50.000 chỗ ngồi sẽ là nơi diễn ra trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam. Trong buổi tập cuối cùng của Thái Lan trên sân này trước trận đấu, HLV Kiatisuk chủ yếu cho các cầu thủ tập dứt điểm - khâu yếu nhất của Thái Lan trong trận giao hữu thua CHDCND Triều Tiên. Nếu như HLV Miura đã trực tiếp đến sân theo dõi trận đấu đó thì Kiatisuk cũng đã xem rất kỹ băng hình trận giao hữu của ĐT Việt Nam với CHDCND Triều Tiên và đưa ra những đánh giá.

HLV Kiatisuk chia sẻ: 'Đội tuyển Việt Nam đã thay đổi nhiều so với thời tôi còn thi đấu. Họ kỷ luật hơn, tuân thủ chiến thuật hơn, cần cù hơn, bền bỉ hơn và pressing nhiều hơn. Tôi nghĩ là nhờ phong cách Nhật Bản của HLV Miura, đội tuyển Việt Nam thực sự đã tiến bộ rất nhiều'.

 HLV Kiatisuk chia sẻ trước trận gặp ĐT Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018

Đội bóng của Kiatisuk gây ấn tượng với lối chơi tấn công kỹ thuật và đa dạng. Tuy nhiên trận thua CHDCND Triều Tiên chỉ ra một số điểm khiến người Thái phải lo lắng.

'Chúng tôi có một màn trình diễn tốt. Nhưng chúng tôi dứt điểm rất tồi, hàng phòng ngự cũng hay mắc lỗi, có lẽ vì thời gian tập trung chưa đủ lâu, họ cần thời gian để hiểu nhau', Phóng viên Kritikorn Thanamahamongkhol, Kênh truyền hình Thairath cho hay.

Bất chấp những lo lắng, người Thái vẫn tin chắc vào một chiến thắng. Kritikorn nói rằng đất nước này chờ đợi rất nhiều vào một chiến thắng và nếu Thái Lan thất bại, đó 100% là một cú sốc. Còn khi được hỏi phần trăm chiến thắng của ĐT Thái Lan là bao nhiêu, HLV Kiatisuk trả lời.

'100%. Vì chúng tôi là chủ nhà, và vì nếu không thể thắng được Việt Nam, chúng tôi làm sao có thể nghĩ đến việc đi tiếp được? Chúng tôi không thể hòa, hoặc thua, chỉ có thể thắng'.

Khán giả chắc chắn là lợi thế lớn nhất của ĐT Thái Lan bởi vé của trận đấu đã được bán gần hết. Ngày mai thày trò Miura sẽ được tập làm quen mặt sân Rajamangala trước khi đối mặt với những khán đài được lấp đầy bởi người Thái.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)