HLV Miura: “Đây là cơ hội để cầu thủ giành suất đá chính"

Cập nhật 11:53 ngày 22/03/2015

HLV Toshiya Miura khẳng định trận đấu giao hữu với Olympic Thái Lan trong chiều nay sẽ là cơ hội để các cầu thủ Olympic Việt Nam giành suất đá chính tại vòng loại U23 châu Á tới đây.


Trả lời báo chí sau buổi tập chiều qua (21.3) tại Bangkok (Thái Lan), HLV Miura cho biết ông sẽ có những đánh giá mang tính tổng thể về 23 gương mặt đội tuyển Olympic Việt Nam trong trận giao hữu với Olympic Thái Lan, trước khi quyết định sử dụng ai trong đội hình chính tại vòng loại U23 châu Á 2016 sắp tới.

  HLV Toshiya Miura (áo đỏ, trái) luôn theo sát buổi tập của các học trò vào chiều 21.3 - Ảnh: Thanh Niên

Giai đoạn thử nghiệm lối chơi, đội hình của đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ kết thúc sau trận giao hữu với Thái Lan tối nay. Sau trận đấu này, HLV Miura buộc phải có những phương án nhân sự cũng như cách chơi tại vòng loại U23 châu Á 2016. Dù quan sát những trận giao hữu vừa qua lối chơi cũng như bộ khung của Olympic Việt Nam chưa thực sự được định hình, nhưng thời gian không còn để HLV Miura có thể đưa ra những thử nghiệm.

Về phía cầu thủ, trận đấu với Olympic Thái Lan chiều nay cũng là cơ hội cuối cùng để tất cả ghi điểm. Một số gương mặt như Mạnh Hùng, Ngọc Hải, Tuấn Anh, Huy Toàn, Công Phượng… đã gần như chắc suất đá chính, nhưng những cầu thủ còn lại vẫn chưa để lại sự yên tâm với HLV Miura.

Sau buổi tập chiều qua, HLV Miura đã giảm áp lực cho các học trò, khi khẳng định trận đấu chiều nay không đặt nặng vấn đề thắng thua. Tuy nhiên, HLV người Nhật Bản lại nhấn mạnh đây là cơ hội cuối để các cầu thủ thể hiện mình để khẳng định vị trí trên tuyển. Ai thể hiện được mình tốt sẽ rất có lợi cho bản thân ở hành trình phía trước vì khi đó sẽ có cơ hội được đá chính nhiều.

VIDEO: Olympic Việt Nam hoà Đồng Nai

 Đánh giá về đối thủ Olympic Thái Lan, HLV Miura cho biết đây là đối thủ mạnh và chắc chắn sẽ giúp Olympic Việt Nam hoàn thiện mình trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á.

“Olympic Việt Nam là đối thủ mạnh và đây sẽ là trận đấu bổ ích với chúng tôi. Tôi tin rằng đây sẽ là một trận đấu ấn tượng của Olympic Việt Nam”, HLV Miura nói.

18h00 tối nay 22.3, tuyển Olympic Thái Lan và Olympic Việt Nam sẽ gặp nhau trên sân Army (Bangkok) trong trận giao hữu cuối cùng trước khi tham dự vòng loại U-23 châu Á 2016 diễn ra vào tuần tới.


Trần Quang - Nguồn: VNN
(Thethao.vtv.vn)