HLV Miura sẽ triệu tập 30 cầu thủ lên U23 Việt Nam

Cập nhật 10:36 ngày 18/11/2015

Chiều qua (17/11), trong cuộc họp với VFF, HLV Toshiya Miura đã thông báo kế hoạch chuẩn bị cho VCK U23 châu Á diễn ra vào đầu năm sau.
Năm 2016 sẽ là năm bận rộn cho các đội tuyển bóng đá của Việt Nam với việc có tới 5 đội tuyển tham gia các sân chơi cấp độ châu lục gồm ĐT U23 (dự VCK U23 châu Á), ĐT Futsal (dự VCK Futsal châu Á), ĐT U19 (dự VCK U19 châu Á), ĐT U16 (dự VCK U16 châu Á) và ĐT nữ QG (dự Vòng loại cuối cùng của Olympic Rio 2016). Trong buổi làm việc vừa diễn ra đó, VFF đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các HLV, đặc biệt là HLV Toshiya Miura của đội U23 Việt Nam và khẳng định đây là cơ hội rất thuận lợi để bóng đá Việt Nam nâng cao vị thế và thành tích trên đấu trường châu lục.

 

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ bước vào tranh tài ở VCK U23 châu Á diễn ra tại Qatar ngay đầu năm sau. Tháng 12 sẽ là thời điểm đội phải tập trung để rèn quân và sẵn sàng cho giải đấu lớn này. Xác định rõ chủ trương và tinh thần của VFF, HLV Miura cũng đã thông báo kế hoạch chuẩn bị cho giải đấu này với việc đang lên danh sách triệu tập khoảng 30 cầu thủ vào đầu tháng 12.

HLV Miura cùng các cộng sự sẽ có mặt ở Tp HCM trong những ngày tới để theo dõi giải U21 QT diễn ra từ 20 đến 29/11. Đây được xem là cơ hội cực tốt để HLV người Nhật có thể đánh giá lại năng lực của các học trò và tìm kiếm thêm những nhân tố mới bổ sung cho đội U23 vốn đã phải chia tay một số trụ cột vì quá tuổi.

Trong thông báo của mình, HLV Miura khẳng định sẽ gọi lên tập trung 30 cầu thủ cho đội U23. Sau một tháng rèn quân sẽ loại 7 cầu thủ để gút danh sách 23 thành viên cuối cùng tới Qatar. HLV này khẳng định sẽ tạo cơ hội cho những cầu thủ có phong độ tốt và thể hiện được đúng khả năng của mình tại giải U21 QT sắp tới cũng như trong quá trình tập huấn của đội U23 Việt Nam.

 


Theo tiết lộ từ lãnh đạo của VFF, HLV Miura đã có một bản danh sách sơ bộ gồm tới 40 cầu thủ cần xem xét trước khi đưa ra quyết định triệu tập. Sẽ chỉ có 30 hoặc chưa đến 30 người trong số đó được gọi và bởi vậy có thể xem như đây là một cuộc sát hạch rất gắt gao. Có những cầu thủ đã chắc xuất và người ta có thể dễ dàng kể ra đây nhưng cũng sẽ có rất nhiều người còn cần cố gắng thể hiện mình hơn nữa ở giải U21 QT sắp tới mới có thể hy vọng lọt mắt xanh của ông thầy người Nhật. Giải đấu đã chuẩn bị được bắt đầu và các cầu thủ trẻ cần phải hết sức chắt chiu những cơ hội có được nếu muốn có chỗ đứng trong đội hình U23 Việt Nam.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Thế Hưng - VFF
(Thethao.vtv.vn)