HLV Miura triệu tập Công Phượng cùng đồng đội vào U23 Việt Nam

Cập nhật 03:11 ngày 12/02/2015

Nhà cầm quân người Nhật, Toshiya Miura triệu tập Công Phượng và 9 đồng đội khác vào đội dự tuyển U23 Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2016.

(Thethao.vtv.vn) - Nhà cầm quân người Nhật, Toshiya Miura triệu tập Công Phượng và 9 đồng đội khác vào đội dự tuyển U23 Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2016.

Ngày 12.2, HLV Miura sẽ công bố danh sách với 30 cầu thủ. Dù đội Hoàng Anh Gia Lai chưa thi đấu thực sự ấn tượng tại V-League nhưng một số cầu thủ trẻ của đội cũng đã được ông Miura triệu tập lần này, như Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường…

Ngoài ra đội còn có những gương mặt khác như Hồ Tấn Tài, Quế Ngọc Hải (Sông Lam Nghệ An), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Huỳnh Tấn Tài (ĐTLA), Phí Minh Long, Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Nguyễn Hoài Anh (Than Quảng Ninh)…

 Công Phượng và các đồng đội của đội U19 Việt Nam tại Myanmar hồi năm 2014 - Ảnh: Thanh Niên

Trả lời báo chí, HLV Miura nhấn mạnh: “Hiện tại tôi đang có trong tay toàn bộ danh sách các cầu thủ trong độ tuổi Olympic được các CLB đăng ký thi đấu tại V-League, giải hạng Nhất và sẽ trực tiếp đánh giá khả năng của họ tại các trận đấu. Danh sách bao gồm những cầu thủ thể hiện phong độ tốt nhất”.

Đội U23 Việt Nam sẽ hội quân ngày 24.2 tại Hà Nội Nam và sẽ gặp Olympic Indonesia vào ngày 9.3 tại sân Mỹ Đình và ngày 14.3 gặp Olympic Uzbekistan tại TP.HCM.

Tại vòng loại U23 châu Á 2016 diễn ra từ ngày 23 - 31.3.2015 ở Kuala Lumpur ( Malaysia), đội U.23 Việt Nam ở bảng I cùng với Nhật Bản, Malaysia và Macau. Đội đầu bảng sẽ giành vé trực tiếp vào vòng chung kết trong khi đội xếp thứ nhì sẽ cạnh tranh 1 trong 5 suất vé đi tiếp dành cho 5 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất trong tổng số 10 bảng đấu.

 

 HLV Miura đặt mục tiêu giành vé tham dự VCK U23 châu Á 2016 

Theo VFF, HLV Toshiya Miura đã chủ động đặt ra mục tiêu của đội tại giải đấu này. Ông nói: “Tại bảng đấu của đôi U23 Việt Nam, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng Nhật Bản sẽ là ứng cử viên số 1 cho ngôi đầu bảng. Malaysia với ưu thế chủ nhà nên cũng được đánh giá cao hơn so với U23 Việt Nam. Phía dưới là đội còn lại Macau. Cá nhân tôi luôn muốn đạt được thành tích tốt nhất khi tham dự bất kỳ giải đấu nào. Vì vậy, mục tiêu của U23 Việt Nam không gì khác là phấn đấu giành 1 trong 2 vị trí dẫn đầu để đi tiếp”.

Trần Quang - (Nguồn: Thanh Niên)
(Thethao.vtv.vn)